Chiều 13/7, đồng chí Võ Tiến Sỹ - chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các kỳ thi năm 2020 huyện Nghĩa Đàn đã chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh THPT năm 2020.
Quang cảnh hội nghị
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020- 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 18 và 19/7, bao 3 môn thi là: Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ. Tại huyện Nghĩa Đàn thành lập 2 hội đồng thi là trường THPT Cờ đỏ và THPT 1/5. Toàn huyện có 1.511 thí sinh đăng ký dự thi, với chỉ tiêu tuyển sinh là 933 em, trong đó Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên là 135 em.
Về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức từ ngày 9 đến ngày 11/8. Các môn thi gồm Ngữ Văn, Toán, bài thi khoa học tự nhiên gồm Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ; Bài thi khoa học xã hội bao gồm Lịch Sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Huyện Nghĩa Đàn có 1 điểm thi tại trường THPT 1/5, với 679 thí sinh đăng ký tham gia dự thi . Để tổ chức tốt kỳ thi UBND huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo các ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các trường và các địa phương có điểm thi đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông.
Kết luận hội nghị đồng chí Võ Tiến Sỹ yêu cầu các ngành liên quan, các xã và các trường có điểm thi thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn để kỳ thi diễn ra nghiêm túc theo đúng quy chế./.
Đồng chí Võ Tiến Sỹ kết luận hội nghị
Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )