Chiều 16/11, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự lễ có đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện; đồng chí Võ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục qua các thời kỳ.
Các đại biểu tham gia buổi lễ
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam thì đã có từ ngàn đời. Người thầy không chỉ là người dạy chữ mà còn dạy những lễ nghi, phép tắc, đạo đức, dạy cách làm người theo chuẩn mực của xã hội.
Văn nghệ chào mừng
Những năm qua, các thế hệ nhà giáo ở Nghĩa Đàn đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm, đưa sự nghiệp GD&ĐT của huyện nhà ngày một phát triển đi lên, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả Giáo dục Nghĩa Đàn 8 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 3 lần được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT, 1 lần nhận Cờ Thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh…đó là kết quả của cả quá trình nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà, thay mặt Cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp GD&ĐT. Đồng thời mong muốn Ngành giáo dục và các nhà trường cần chủ động thực hiện tốt các kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng nhằm khuyến khích giáo viên tham gia tự học nâng cao trình độ chuyên môn…. Các cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu tiếp tục là nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, sáng kiến, truyền lửa đam mê về nghề cho các thế hệ nhà giáo viên trẻ.
Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện phát biểu chúc mừng
Tại buổi lễ, có 4 tập thể, 15 cá nhân được Bộ trưởng bộ Giáo dục tặng bằng khen trong năm học 2021-2022; trường TH Nghĩa Sơn được tặng cờ thi đua; có 4 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; có 40 cá nhân được UBND huyện khen thưởng./.
Có 4 tập thể, 15 cá nhân được Bộ trưởng tặng bằng khen trong năm học 2021-2022; trường TH Nghĩa Sơn được tặng cờ thi đua
40 cá nhân được UBND huyện khen thưởng
Thu Hiền – Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)