Sáng 31/10, tại xã Nghĩa Mai, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo nghề gồm : lớp kỹ thuật chế biến món ăn và lớp may dân dụng.
Toàn cảnh lớp học
Tham gia có 56 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số xã Nghĩa Mai, trong đó lớp kỹ thuật chế biến món ăn có 30 học viên. Tại đây, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật về chế biến món ăn, cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng... các học viên còn được giáo viên hướng dẫn cách xây dựng thực đơn và kỹ thuật phục vụ bàn ăn.
Đại biểu và học viên tham dự
Lớp đào tạo học nghề may dân dụng có 26 học viên. Các học viên sẽ được học lý thuyết và tổ chức thực hành nhiều trên máy, làm thử các sản phẩm và được hướng dẫn về kỹ năng cắt, may và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục. Ngoài ra còn được hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động.
Đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp và tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất
Thời gian khóa học là 2 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn và may dân dụng, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận.
Thông qua lớp đào tạo ngắn hạn này, các học viên có thể tự tin tìm việc làm, nâng cao thu nhập từ các nghề đã học.
Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )