Ghi nhận cuộc thi tìm hiểu lịch sử huyện Nghĩa Đàn ở xã Nghĩa Tân

  Sau một thời gian  triển khai cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống huyện Nghĩa Đàn có nhiều đơn vị, xã, thị trấn triển khai thực hiện tích cực, một trong những xã có số lượng Đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia đông đảo tạo thành phong trào thi đua sôi nổi là xã Nghĩa Tân.

 Ngay từ khi cuộc thi được bắt đầu Đảng bộ Nghĩa Tân đã triển khai xuống các Đảng viên và tầng lớp nhân dân. Dưới hai hình thức là thi viết và trắc nghiệm trên trang thông tin điện tử huyện Nghĩa Đàn ở địa chỉ Nghiadan.vn, nhiều người đã hăng hái tham gia. Để các bài thi có chất lượng các Đảng viên ở đây đã tìm hiểu bằng nhiều tài liệu như qua cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn, qua sách báo…từ cuộc thi mà nhiều cán bộ, đảng viên hiểu và yêu hơn quê hương Nghĩa Đàn. Đồng chí Nguyễn Trường Tam,  đảng viên xã Nghĩa Tân cho biết: để bài viết của mình có chất lượng tôi đã tìm hiểu qua nhiều tài liệu viết về Nghĩa Đàn. Từ cuộc thi này tôi mới biết nhiều hơn về lịch sử Nghĩa Đàn mà trước đây tôi chưa thực sự quan tâm, tôi thấy mình cần phải học hỏi và tìm hểu nhiều hơn.

 Anh Hà Đức Thể là một trong những đảng viên tích cực tham gia cuộc thi cả hai hình thức, anh đã đầu tư rất công phu ở bài viết của mình với 28 trang . Từ khi cuộc thi được triển khai anh đã kỳ công sưu tập tài liệu, tranh ảnh Nghĩa Đàn xưa và nay cũng như tham khảo và tìm hiểu qua nhiều bậc lão thành đồng thời trao đổi với các cán bộ, đảng viên khác. Đến thời điểm này ở Nghĩa Tân có 100% đảng viên và nhiều quần chúng nhân dân tham gia cuộc thi viết tìm hiểu về lịch sử, truyền thống huyện Nghĩa Đàn, trong đó có nhiều bài viết được đầu tư công phu, nhiều bài viết bằng tay. Có được điều này là nhờ sự chỉ đạo và tuyền truyền của Đảng ủy xã để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi. Đồng chí  Hoàng Thị Cầm,  phó bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Tân cho biết : xác định được tầm quan trọng của cuộc thi đối với các cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân, xã đã có nhiều biên pháp tuyên truyền qua hệ thống FM, gửi thông báo xuống các xóm, các cán bộ đảng viên tích cực tham gia, tạo thành phong trào sôi nổi, vì vậy số lượng các bài thi tham gia của xã Nghĩa Tân khá đông, đến nay có 101 bài thi bằng hình thức viết. Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống huyện Nghĩa Đàn được Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 130 năm danh xưng Nghĩa Đàn, 85 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên . Đến nay không chỉ xã Nghĩa Tân mà nhiều xã, thị trấn và các đơn vị hoàn thành bài thi với số lượng lớn các cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia.

Đinh Thùy - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

NIỀM VUI VỠ OÀ KHI NON SÔNG LIỀN MỘT DẢI, BẮC - NAM SUM HỌP MỘT NHÀ

NIỀM VUI VỠ OÀ KHI NON SÔNG LIỀN MỘT DẢI, BẮC - NAM SUM HỌP MỘT NHÀ

Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới lớp thứ nhất năm 2025

Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới lớp thứ nhất năm 2025

Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.A18 nghiên cứu thực tế tại huyện Nghĩa Đàn

Lớp Cao cấp lý luận chính trị K75.A18 nghiên cứu thực tế tại huyện Nghĩa Đàn

Huyện ủy Nghĩa Đàn tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Huyện ủy Nghĩa Đàn tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Nghĩa Đàn trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện Nghĩa Đàn trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2025

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2025

Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng 2024

Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng 2024

Trao huy hiệu Đảng tại Nghĩa Sơn

Trao huy hiệu Đảng tại Nghĩa Sơn