Xã Nghĩa Yên kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập xã, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên vinh dự được đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây là niềm vui lớn đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Yên, cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tực đoàn kết, cố gắng thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023 và các năm tiếp theo

  Sáng 27/8, xã Nghĩa Yên tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập xã (1953-2023) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022. Dự lễ có các đồng chí Võ Thị Nhung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận NTM

 Năm 1953, theo chủ trương chia tách các xã lớn thành xã nhỏ, xã Tân Lập được chia thành 5 xã nhỏ và xã Nghĩa Yên ra đời từ đó. Đến nay, xã có 1.613 hộ và 6937 nhân khẩu. Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghĩa Yên luôn đoàn kết một lòng, khai thác tốt mọi nguồn lực, phát huy tinh thần cách mạng, tiềm năng, lợi thế, sáng tạo trong lao động, sản xuất nên đạt được những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực. Công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả, Đảng bộ có 255 đảng viên, có 85 đồng chí được nhận huy hiệu 30 đến 65 năm tuổi đảng. Nhiều năm liền Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ xã đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. MTTQ và các ban ngành đoàn thể luôn được công nhận hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố, quyền làm chủ của nhân dân luôn được phát huy.

  Đặc biệt, trong thực hiện lộ trình xây dựng NTM, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghĩa Yên đã đồng sức đồng lòng chung tay thực hiện các tiêu chí. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,44%. Các tuyến đường liên xã được nhựa hóa, đường trục ngõ, xóm được bê tông cứng hóa khang trang. Có 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; nhà ở dân cư ngày một khang trang, các nhà cao tầng ngày một phát triển, đường làng ngõ xóm “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp”. Với nỗ lực đó, năm 2022, xã Nghĩa Yên được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập xã, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên vinh dự được đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây là niềm vui lớn đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Yên, cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tực đoàn kết, cố gắng thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

 Trao bằng xã đạt chuẩn NTM cho Nghĩa Yên

 Cũng tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Nhung, Phó giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh Nghệ An đã trao Bằng công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022 và 500 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh; tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân. UBND huyện Nghĩa Đàn cũng đã tặng xã Nghĩa Yên công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng và khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chung sức xây dựng NTM xã Nghĩa Yên.”

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

UBND huyện Nghĩa Đàn tặng công trình phúc lợi 300 triệu đồng

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Trần Mạnh Hà dự lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Xã Nghĩa Yên kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Nghĩa Yên tổ chức hội diễn văn nghệ kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953-2023) và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Thọ

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Sơn về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nâng cao năm 2023

UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên làm về tiến độ thực hiện xây dựng bộ tiêu chí huyện NTM

Vườn chuẩn của gia đinh anh Lương Quang Yên đạt giải Ba tại cuộc thi

Công an huyện Nghĩa Đàn Chung tay xây dựng nông thôn mới