Vườn chuẩn của gia đinh anh Lương Quang Yên đạt giải Ba tại cuộc thi

Khu vườn nằm tại xóm Xuân Tầm, xã Nghĩa Thành

        Xuất phát từ vườn cây đơn thuần, diện tích hơn 7.500m2, sau khi được lựa chọn xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới năm 2020, được sự hỗ trợ của huyện và xã, cơ quan chủ trì là Hội Nông dân, sau khi được quy hoạch các hạng mục và hướng dẫn thực hiện các tiêu chí vườn chuẩn nông thôn mới. Với sự nỗ lực của gia đình, đến nay vườn hộ gia đình anh Yên đã đạt một số kết quả đó là: vườn được quy hoạch bài bản, cây trồng chủ lực là cây bưởi diễn, gia đình anh áp dụng nhiều hơn về khoa học kỹ thuật đối với vườn như hệ thống tưới tự động điều khiển từ xa, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa chất mà dùng thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh, sản phẩm đạt chất lượng cao, cảnh quan, môi trường ngày càng đẹp, hàng rào xanh bên ngoài bên trong là thép B40 rào chắc chắn, rất thoáng và mát; rác thải được phân loại trước khi thu gom; ngoài bưởi là cây chủ lực, gia đình anh Yên còn nuôi thêm ong mật, thu nhập cho gia đình ngày càng phát triển, bình quân đạt 170 - 200 triệu đồng /năm. Từ khi xây dựng vườn chuẩn, bộ mặt gia đình anh Yên khang trang, sạch đẹp. Đây là mô hình để cho hội viên nông dân trên địa bàn cần học tập và nhân rộng. Thiết nghĩ mỗi hộ gia đình trên địa bàn huyện đều thực hiện được vườn chuẩn nông thôn mới thì đời sống vật chất và tinh thần của nông dân và nhân dân ở nông thôn được nâng cao rõ rệt.

 

Tham quan mô hình vườn chuẩn của anh Lương Quang Yên

 Tại cuộc thi vườn chuẩn nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2022, vườn hộ gia đình anh Lương Quang Yên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và đạt giải Ba của cuộc thi.

      

Trao giải ba cho các hộ có vườn đạt giả

    Thúy Hà ( Hội Nông dân huyện )

 

Các tin khác

UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên làm về tiến độ thực hiện xây dựng bộ tiêu chí huyện NTM

Vườn chuẩn của gia đinh anh Lương Quang Yên đạt giải Ba tại cuộc thi

Công an huyện Nghĩa Đàn Chung tay xây dựng nông thôn mới

TTYT Nghĩa Đàn: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Nghĩa Thọ tổ chức hội thị “tìm hiều xât dựng NTM gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Hội LHPN xã Nghĩa Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Nông thôn mới nâng cao gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lạc về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM

Trao quà ủng hộ xây dựng NTM, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nghĩa Lạc