UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, sau hơn 12 năm phấn đấu của cán bộ và nhân dân chương trình xây dựng NTM ở Nghĩa Mai đã làm thay đổi toàn diện về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn.

 Chiều 10/11, UBND huyện đã tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022. Đồng chí Trần Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

 Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiêu chí tại các xóm, các tuyến đường của xã và đường liên thôn, công trình trường học và  hồ sơ liên quan về xây dựng NTM,  đoàn thẩm định NTM của huyện được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của xã trong thời gian qua.

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, sau hơn 12 năm phấn đấu của cán bộ và nhân dân chương trình xây dựng NTM ở Nghĩa Mai đã làm thay đổi toàn diện về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn. Nhận thức của người dân về xây dựng NTM trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn được nâng lên. Qua rà soát, đánh giá cụ thể, đến nay, xã Nghĩa Mai đã cơ bản hoàn thành 19/19  các tiêu chí. Kinh tế có sự phát triển, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt gần 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,6%; tỷ lệ lao động có việc qua đào tạo đạt 78%; xã có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

 Từ thẩm định thực tế, nghe xã báo cáo các thành viên trong đoàn thẩm định đã chỉ ra một số hạn chế yêu cầu xã Nghĩa Mai cũng như các thành viên trong BCĐ được phân công tiếp tục hoàn thiện hệ thống mương thoát nước một số tuyến đường theo quy định. Tập trung rà soát, bổ sung hoàn thiện hồ sơ minh chứng để đón đoàn thẩm định của tỉnh theo kế hoạch ./.

 

 Đ/c Trần Mạnh Hà kết luận buổi làm việc

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm