Trung tâm Văn hóa tỉnh tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình cho học sinh

Đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng cần thiết về phòng chống bạo lực học đường, đạo đức lối sống trong gia đình cho học sinh.

  Sáng 17/10, tại Trường THPT 1/5, huyện Nghĩa Đàn, Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An tổ chức trưng bày chuyên đề ảnh “Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”.

Học sinh trường THPT 1/5 được tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình

  Tại buổi tuyên truyền, Trung tâm văn hóa tình Nghệ An đã thông tin cho giáo viên, học sinh tình trạng bạo lực gia đình trong thời gian qua. Trong bối cảnh đất nước ta đang trên đà hội nhập và phát triển, ảnh hưởng của kinh tế- xã hội, tệ nạn xã hội, văn hóa ngoại, công nghệ số, mạng xã hội đã làm cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lỏng lẻo, truyền thống tốt đẹp trong gia đình bị phá vỡ. Vì vậy cần tăng cường vai trò của gia đình trong việc giáo dục đạo đức, lối sống thời kỳ công nghiệp hóa…

Học sinh được phát tờ rơi tìm hiểu về phòng chống bạo lực gia đình

 Trung tâm Văn hóa tỉnh biên tập và trưng bày bộ chuyên đề ảnh “ Phòng chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình” gồm 3 phần: Phòng chống bạo lực gia đình; Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sồng trong gia đình; Nét đẹp ứng xử trong gia đình. Với hơn 100 bức ảnh sinh động diễn tả được tình yêu, nét đẹp trong gia đình cũng như thực trạng bào lực gia đình, những hoạt đồng tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình đã giúp giáo viên và học sinh hiểu đúng, đủ về bạo lực gia đình cũng như vai trò của gia đình trong việc nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp chống lại các tệ nạn xã hội.

Giới thiệu về bộ ảnh Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”

 Đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng cần thiết về phòng chống bạo lực học đường, đạo đức lối sống trong gia đình cho học sinh.

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tổng kết công tác Tư pháp năm 2022

Gặp mặt gần 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN TẶNG QUÀ VÀ CHÚC MỪNG GIÁO XỨ CỒN CẢ - HUYỆN NGHĨA ĐÀN NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH

Bản Tồng Mòn (Nghĩa Thịnh) kỷ niệm 95 năm ngày thành lập

NGHĨA HỘI RA MẮT CÂU LẠC BỘ CỒNG CHIÊNG VĂN HOÁ DÂN TỘC THÁI XÓM PHÚ THỌ

Nghĩa Hiếu tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày hội đại đoàn kêt toàn dân tộc

Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Khai trương Cung đường hoa Tây Nghệ