Trao tặng 70 thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ở Nghĩa Đàn

Món quà nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh trong việc chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh tật để các em an tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

 Chiều 11/1, tại Trường  Tiểu học Nghĩa Lộc 2, huyện Nghĩa Đàn, thừa ủy quyền của Bảo hiểm xã hội Nghệ An, Bảo hiểm xã hội Nghĩa Đàn tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần: “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

Trao biển tượng trưng cho lãnh đạo UBND xã Nghĩa Lộc, Trường tiểu học Nghĩa Lộc 2

 Tại đây có 70 thẻ BHYT trị giá hơn 28 triệu đồng đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Nghĩa Lộc 2.  Món quà nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh trong việc chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh tật để các em an tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Trao thẻ BHYT cho 70 học sinh

 Trong năm học 2022-2023 toàn huyện Nghĩa Đàn có gần 24.700 học sinh tham gia BHYT, đạt gần 93%, tăng 4% so với năm học 2021-2022. Với mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT,  lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Nghĩa Đàn hy vọng, thông qua chương trình này, các giáo viên, phụ huynh, học sinh sẽ nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, tiếp tục cùng với cơ quan bảo hiểm xã hội tuyên truyền, vận động phụ huynh các em học sinh đang theo học tại trường tham gia BHYT cho con em mình đảm bảo 100% học sinh được thụ hưởng những quyền lợi mà BHYT mang lại.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh trao quà tết cho người nghèo trên địa bàn xã Nghĩa An

Đồng chí Võ Tiến Sỹ thăm, chúc tết, động viên các y, bác sĩ TTYT Nghĩa Đàn

Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Nghĩa Hồng

Trao tặng 70 thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ở Nghĩa Đàn

Hội cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác Hội và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đoàn liên ngành huyện Nghĩa Đàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2023