Tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, BTV, BCH đảng bộ huyện và các cấp ủy, chính quyền huyện Nghĩa Đàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện trên các lĩnh vực và đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu.

 Sáng 13/1, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 Năm 2022, BTV, BCH đảng bộ huyện và các cấp ủy, chính quyền huyện Nghĩa Đàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện trên các lĩnh vực và đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu. Tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm bình quân ước đạt 14,86% vượt so với Nghị quyết HĐND huyện 14-14,5%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người ước đạt 72,6 triệu đồng/người/năm. Xây dựng NTM trong năm dự kiến 3 xã đạt chuẩn NTM và 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao đạt so với Nghị quyết HĐND huyện và vượt so với Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ 29.Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án và quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường được thực hiện tốt. Tăng cường thực hiện cải cách hành chính, giải quyết đơn thư 65/67 đơn thư; thực hiện 13 cuộc thanh tra. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022 và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2023.

 Có được kết quả đó là nhờ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được BTV, BCH Đảng bộ huyện coi trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấy của các cấp ủy, tổ chức đảng được lên. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm các cấp ủy kiểm tra 61 tổ chức đảng và 97 đảng viên; giám sát 50 tổ chức và 85 đảng viên.

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2017 – 2021

 Dịp này, có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen; 5 cá nhân được BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền; có 6 tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc và 8 đảng viên được Huyện ủy tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022./.

5 cá nhân được BTV tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền

6 tổ chức cơ sở đảng, chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Các cơ quan đơn vị chúc mừng Huyện ủy Nghĩa Đàn ngày thành lập Đảng

Chỉ thị số 04 - CT/HU về tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện

ĐẢNG TA, CHÍN MƯƠI BA MÙA XUÂN!

Nghĩa Đàn phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão 2023

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị CBCC, người lao động cơ quan HĐND&UBND huyện năm 2023

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023

Công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023