Tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm

Đến nay, tổng dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm đạt trên 439 triệu đồng, qua đó giúp nhiều hộ phát triển kinh tế, vượt lên khó khăn.

  Vốn vay giải quyết việc làm là một trong những nguồn vốn tín dụng chính sách đang được Ngân hàng CSXH triển khai trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn nói chung và xã Nghĩa Phú nói riêng. Thông qua nguồn vốn này đã giúp hàng nghìn lao động được tạo việc làm ngay tại gia đình, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo tại địa phương.

  Đơn cử như gia đình anh Nguyễn Xuân Tiến, xóm Phú Thắng, xã Nghĩa Phú chia sẻ, trước đây, đi làm thuê ở miền nam, nhưng do công việc không ổn định, thu nhập khó khăn nên anh quyết định về quê lập nghiệp. Cuối năm 2021, anh được Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm để đầu tư vào trồng cây ổi. Nguồn vốn đã thực sự giúp gia đình anh thêm động lực đầu tư cây giống, dàn tưới, trang thiết bị máy móc, tạo việc làm cho bản thân và 1 lao động tại địa phương.

 Tham quan mô hình trồng ổi của anh Nguyễn Xuân Tiến xóm Phú Thắng,xã Nghĩa Phú

 Ông Hồ Hữu Hoài, Chủ tịch UBND xã - Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện cho biết: Hiện nay chương trình tín dụng chính sách đã triển khai đến 100% các xóm trên địa bàn xã, 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện đều có thể tiếp cận nguồn vốn vay. Tính ưu việt của các chương trình tín dụng chính sách là hồ sơ vay vốn đơn giản, thời gian cho vay dài, lãi suất cố định trong suốt thời gian vay.

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (cho vay giải quyết việc làm), Điểm Giao dịch Ngân hàng CSXH xã đã triển khai kịp thời, chuyển vốn đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn xã. Tính đến hết ngày 31/7/2023, Điểm Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tại xã Nghĩa Phú đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng này, với 9 khách hàng được vay vốn, trong đó có 4/9 đoàn viên, thanh niên đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Đến nay, tổng dư nợ chương trình cho vay giải quyết việc làm đạt trên 439 triệu đồng, qua đó giúp nhiều hộ phát triển kinh tế, vượt lên khó khăn. Các tổ tiết kiệm - vay vốn do Đoàn thanh niên nhận ủy thác hiện quản lý dư nợ 3.950.000 nghìn đồng với 97 khách hàng vay. 

Quang cảnh buổi tập huấn hướng dẫn các Tổ về các điểm mới trong hồ sơ, thủ tục vay từ các chương trình

  Ngoài tập trung các chương trình tín dụng dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, Nhà nước khuyến khích người dân tham gia hoạt động tín dụng cho vay làm nhà, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng sản xuất, vay trang trải chi phí học tập góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, đẩy lùi tình trạng “tín dụng đen” ở khu vực nông thôn, góp phần hiệu quả giải quyết việc làm tại địa phương.

Huyện đoàn Nghĩa Đàn

Các tin khác

Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới ba dòng HYT100 và CS866

Tổ chức tập huấn triển khai công tác tiêm phòng vụ thu

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn trao 50 triệu đồng cho hội viên nghèo làm nhà ở Nghĩa Hội

GƯƠNG PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP TỪ VƯỜN HOA CÂY CẢNH

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN

HỘI LHPN HUYỆN NGHĨA ĐÀN VỚI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm