Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Yên

Đồng chí Trần Mạnh Hà ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên trong xây dựng NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã Nghĩa Yên cần tiếp thu ý kiến góp ý của các phòng ban, ngành, kịp thời bổ sung hồ sơ minh chứng cũng như khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra. Các phòng, ban, nghành cần đôn đốc, giúp đỡ địa phương trong việc hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

 Chiều 25/10, Hội đồng thẩm tra nông thôn mới của huyện do đồng chí Trần Mạnh Hà -  PCT UBND huyện Nghĩa Đàn làm trưởng đoàn đã có phiên làm việc với xã Nghĩa Yên nhằm thẩm tra các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2022.

Quang cảnh phiên thẩm định

  Đến thời điểm hiện nay xã Nghĩa Yên huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới  với tổng kinh phí hơn 123,5 tỷ đồng.  Trong đó  nhân dân đóng góp gần 18,5 tỷ đồng . Trong giai đoạn 2010-2022, xã đã  làm trên 44,5 km đường giao thông. Trong đó, đường xã được nhựa hóa ,bê tông hóa ,đường trục thôn và liên thôn được bê tông hóa 100%, đường ngõ xóm được bê tông hóa 81,3%.  Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,28%. Cơ sở vật chất giáo dục ngày càng được đổi mới, có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, công tác khám chữa bệnh ban đầu có nhiều tiến bộ. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao.

 Trên cơ sở kết quả kiểm tra kết quả thực tế và hồ sơ minh chứng của địa phương, các thành viên Hội đồng thẩm tra NTM huyện  Nghĩa Đàn  lưu ý xã Nghĩa Yên cần bổ sung  thêm các biển báo giao thông tại các tuyến đường, quan tâm cảnh quan tại tại các điểm dân cư xa nhà văn hóa, đảm bảo an toàn giao thông khi trồng các con đường hoa, quan tâm đến phân loại rác thải rắn tại nguồn. Các nhà văn hóa xây mới phải hoàn thành ít nhất 70% khi thẩm định, đảm bảo số ghế ngồi…

Thành viên đoàn thẩm định đánh giá tiêu chí

 Đồng chí Trần Mạnh Hà ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên trong xây dựng NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã Nghĩa Yên cần tiếp thu ý kiến góp ý của các phòng ban, ngành, kịp thời bổ sung hồ sơ minh chứng cũng như khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra. Các phòng, ban, nghành cần đôn đốc, giúp đỡ  địa phương trong việc hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

Đồng chí Trần Mạnh Hà kết luận phiên thẩm tra

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công an huyện Nghĩa Đàn Chung tay xây dựng nông thôn mới

TTYT Nghĩa Đàn: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Nghĩa Thọ tổ chức hội thị “tìm hiều xât dựng NTM gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Hội LHPN xã Nghĩa Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Nông thôn mới nâng cao gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lạc về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM

Trao quà ủng hộ xây dựng NTM, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nghĩa Lạc

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Hiếu về tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2023

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Thọ về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2023