Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Yên

Đồng chí Trần Mạnh Hà ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên trong xây dựng NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã Nghĩa Yên cần tiếp thu ý kiến góp ý của các phòng ban, ngành, kịp thời bổ sung hồ sơ minh chứng cũng như khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra. Các phòng, ban, nghành cần đôn đốc, giúp đỡ địa phương trong việc hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

 Chiều 25/10, Hội đồng thẩm tra nông thôn mới của huyện do đồng chí Trần Mạnh Hà -  PCT UBND huyện Nghĩa Đàn làm trưởng đoàn đã có phiên làm việc với xã Nghĩa Yên nhằm thẩm tra các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2022.

Quang cảnh phiên thẩm định

  Đến thời điểm hiện nay xã Nghĩa Yên huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới  với tổng kinh phí hơn 123,5 tỷ đồng.  Trong đó  nhân dân đóng góp gần 18,5 tỷ đồng . Trong giai đoạn 2010-2022, xã đã  làm trên 44,5 km đường giao thông. Trong đó, đường xã được nhựa hóa ,bê tông hóa ,đường trục thôn và liên thôn được bê tông hóa 100%, đường ngõ xóm được bê tông hóa 81,3%.  Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,28%. Cơ sở vật chất giáo dục ngày càng được đổi mới, có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, công tác khám chữa bệnh ban đầu có nhiều tiến bộ. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao.

 Trên cơ sở kết quả kiểm tra kết quả thực tế và hồ sơ minh chứng của địa phương, các thành viên Hội đồng thẩm tra NTM huyện  Nghĩa Đàn  lưu ý xã Nghĩa Yên cần bổ sung  thêm các biển báo giao thông tại các tuyến đường, quan tâm cảnh quan tại tại các điểm dân cư xa nhà văn hóa, đảm bảo an toàn giao thông khi trồng các con đường hoa, quan tâm đến phân loại rác thải rắn tại nguồn. Các nhà văn hóa xây mới phải hoàn thành ít nhất 70% khi thẩm định, đảm bảo số ghế ngồi…

Thành viên đoàn thẩm định đánh giá tiêu chí

 Đồng chí Trần Mạnh Hà ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Yên trong xây dựng NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã Nghĩa Yên cần tiếp thu ý kiến góp ý của các phòng ban, ngành, kịp thời bổ sung hồ sơ minh chứng cũng như khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra. Các phòng, ban, nghành cần đôn đốc, giúp đỡ  địa phương trong việc hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

Đồng chí Trần Mạnh Hà kết luận phiên thẩm tra

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm