Thẩm tra NTM tại xã Nghĩa Lâm

Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng thẩm tra NTM huyện Nghĩa Đàn lưu ý xã Nghĩa Lâm kiểm tra lại hồ sơ minh chứng ở phần lớn các tiêu chí, bổ sung để trùng khớp với thực tế. Đồng thời các xóm cần chỉnh trang lại cảnh quan môi trường ở khuôn viên nhà văn hóa, hành lang đường ở các khu dân cư để thông thoàng, sạch sẽ hơn, cần sớm hoàn thiện các hạng mục của Trạm y tế xã. Một số bể đựng rác thải thuốc BVTV ở các cánh đồng bị hư hỏng, không đảm bảo cần được thay thế kịp thời…

  Sáng 26/10, Hội đồng thẩm tra nông thôn mới của huyện do đồng chí Trần Mạnh Hà-  PCT UBND huyện Nghĩa Đàn làm trưởng đoàn đã có phiên làm việc với xã Nghĩa Lâm để thẩm tra các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn NTM năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

  Trong hơn 10 năm qua, cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, huyện xã Nghĩa Lâm đã huy động gần 278,5 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 12,7 tỷ đồng. Tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển nhanh bền vững, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng 8-9%,  tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,8%, năm 2022 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 40 triệu đồng/người/ năm.

 Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng thẩm tra NTM huyện  Nghĩa Đàn  lưu ý xã Nghĩa Lâm kiểm tra lại hồ sơ minh chứng ở phần lớn các tiêu chí, bổ sung để trùng khớp với thực tế. Đồng thời các xóm cần chỉnh trang lại cảnh quan môi trường ở khuôn viên nhà văn hóa, hành lang đường ở các khu dân cư để thông thoàng, sạch sẽ hơn, cần sớm hoàn thiện các hạng mục của Trạm y tế xã. Một số bể đựng rác thải thuốc BVTV ở các cánh đồng bị hư hỏng, không đảm bảo cần được thay thế kịp thời…

Đại diện phòng kinh tế hạ tầng phát biểu

 Đồng chí Trần Mạnh Hà đề nghị xã Nghĩa Lâm tiếp thu các ý kiến góp ý của các phòng ban. Do có nhiều tiêu chí thay đổi so với trước đây nên xã cần lưu ý bổ sung vào hồ sơ minh chứng cũng như thực hiện đúng yêu cầu theo tiêu chuẩn mới. Bên cạnh đó khi trồng hoa, cây cảnh, xã cũng cần tham khảo phòng tài nguyên môi trường, phòng kinh tế hạ tầng để đảm bảo cảnh quan môi trường  xanh sạch đẹp cũng như đảm bảo an toàn giao thông. Các phòng, ban, ngành hướng dẫn để xã Nghĩa Lâm hoàn thành các tiêu chí trong thời gian sớm nhất để Hội đồng thẩm định NTM tỉnh về thẩm định xét công nhận xã Nghĩa Lâm đạt xã NTM trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Mạnh Hà kết luận phiên làm việc

Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm