Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2020 - 2022 gần 79 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp và tự đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đường giao thông nông thôn là hơn 68 tỷ đồng.

  Chiều 9/11, Hội đồng thẩm tra nông thôn mới của huyện do đồng chí Trần Mạnh Hà-  PCT UBND huyện Nghĩa Đàn làm trưởng đoàn đã có phiên làm việc với xã Nghĩa Bình để thẩm tra các nội dung, tiêu chí đạt chuẩn NTM  nâng cao năm 2022.

Toàn cảnh buổi thẩm tra

  Xã Nghĩa Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đây là xã đầu tiên của Nghĩa Đàn phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.  Sau 2 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao đã làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của cán bộ và người dân, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Theo báo cáo, xã Nghĩa Bình đánh giá hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Tổng nguồn lực xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2020 - 2022  gần 79 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp và tự đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhà cửa, phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng đường giao thông nông thôn là hơn 68 tỷ đồng.

Ông Phạm Hải - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình báo cáo quá trình xây dựng NTM nâng cao của địa phương

 Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng thẩm tra NTM huyện  Nghĩa Đàn yêu xã Nghĩa Bình bổ sung hồ sơ minh chứng ở các tiêu chí, đường giao thông cần chú thêm các biến báo và có phần quỹ để bảo trì thường xuyên, cần trồng thêm cây xanh và cây xanh phải được trồng đúng quy định đảm bảo an toàn giao thông…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Mạnh Hà đánh giá cao sự  đoàn kết, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Nghĩa Bình trong chỉ đạo thực hiện nội dung xã NTM nâng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bền vững xã NTM nâng cao, đồng chí đề nghị trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn thẩm định, xã Nghĩa Bình cần tiếp thu, khẩn trương bổ sung, sớm hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể và chịu trách nhiệm cho từng người ở xã trong việc chỉ đạo thực hiện các tiêu chí. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Bên cạnh đó đội ngũ bí thư chi bộ, xóm trưởng cần tích cực hơn nữa góp phần sớm hoàn thiện các tiêu chí để Hội đồng thẩm định NTM tỉnh về thẩm định xét công nhận xã Nghĩa Bình đạt xã NTM nâng cao trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trần Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên làm việc

Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công an huyện Nghĩa Đàn Chung tay xây dựng nông thôn mới

TTYT Nghĩa Đàn: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Nghĩa Thọ tổ chức hội thị “tìm hiều xât dựng NTM gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Hội LHPN xã Nghĩa Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Nông thôn mới nâng cao gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có 3 sạch”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lạc về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM

Trao quà ủng hộ xây dựng NTM, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nghĩa Lạc

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Hiếu về tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2023

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Thọ về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2023