Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Nghĩa Bình là một trong những xã về đích NTM đầu tiên của huyện vào năm 2015 và cũng là xã đầu tiên của huyện đăng ký về đích NTM nâng cao vào năm 2022

   Chiều 3/1, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ và các mức độ đạt xã chuẩn NTM nâng cao năm 2022 tại xã Nghĩa Bình.

   Nghĩa Bình là một trong những xã về đích NTM đầu tiên của huyện vào năm 2015 và cũng là xã đầu tiên của huyện đăng ký về đích NTM nâng cao vào năm 2022. Để đạt được các tiêu chí NTM nâng cao, ngay từ khi bắt tay xây dựng, BCĐ NTM nâng cao của xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự đồng thuận của nhân dân. Đến năm 2022, nhiều tiêu chí đã được nâng cao như: đường giao thông cứng hóa đạt trên 80%, đường làng ngõ xóm sạch sẽ, có đường hoa đường cờ, biển báo; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm, Tỷ lệ dân cư ở nhà kiên cố đạt trên 95%; xã có HTX hoạt động hiệu quả liên kết theo chuỗi giá trị ồn định, có sản phẩm OCOP, có mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao.  Đảng bộ và chính quyền xã Nghĩa Bình thường xuyên giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đoàn đi kiểm tra tiêu chí

Tại hội nghị, Đoàn thẩm định cũng đã đi kiểm tra thực tế các tiêu chí và đưa ra đánh giá mức độ đạt của từng tiêu chí, có nhiều tiêu chí đạt, một số tiêu chí chưa được các sở thẩm định và một số tiêu chí cần phải chú ý bổ sung hoàn thiện như: Đối với tiêu chí giao thông cần hoàn chỉnh thêm hệ thống biển báo, gờ giảm tốc độ; tiêu chí thủy lợi, môi trường ; các hồ sơ minh chứng cần bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Mạnh Hà - PCT UBND huyện báo cáo giải trình các tiêu chí

 Phát biểu kết luận tại hội nghị thẩm định NTM nâng cao, đồng chí  Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Trưởng đoàn thẩm định đã đánh giá những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Bình trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục điều chỉnh báo cáo, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của thành viên Đoàn thẩm định; đồng thời, tiếp tục hoàn thiện và duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh kết luận

Hoàng Hằng - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Trần Mạnh Hà dự lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Xã Nghĩa Yên kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Nghĩa Yên tổ chức hội diễn văn nghệ kỷ niệm 70 năm thành lập xã (1953-2023) và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Thọ

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Sơn về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nâng cao năm 2023

UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên làm về tiến độ thực hiện xây dựng bộ tiêu chí huyện NTM

Vườn chuẩn của gia đinh anh Lương Quang Yên đạt giải Ba tại cuộc thi

Công an huyện Nghĩa Đàn Chung tay xây dựng nông thôn mới