Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hồ Phi Triều giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của huyện Nghĩa Đàn. Đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Yên trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM

   Sáng 14/12, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh do đồng chí Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở NN&PTNN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nghĩa Yên nhằm thẩm định các nội dung, tiêu chí, trình cấp có thẩm quyền công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022.

Quang cảnh phiên thẩm định

  Nghĩa Yên trước đây là xã khu vực 3, CSHT, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân trong việc chung tay góp sức xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, bảo đảm các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh - sạch - đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,93%; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được quan tâm. Sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM đều đạt trên 90%.

Kiểm tra 1 số tiêu chí về văn hoá

 Trên cơ sở đi kiểm tra, thẩm định thực tế, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành đã góp ý từng tiêu chí để xã Nghĩa Yên bổ sung hồ sơ để đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022.

 Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hồ Phi Triều giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của huyện Nghĩa Đàn. Đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Yên trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM. Tuy nhiên, xây dựng NTM là nhiệm vụ lâu dài, vì vậy, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng NTM. Tập trung bổ sung quy hoạch thu gom rác thải; trồng hoa cây, xanh tạo cảnh quan môi trường và khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo, hồ sơ đảm bảo đúng quy định để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022./.

Đồng chí Hồ Phi Triều kết luận phiên thẩm định

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm