Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Phát biểu kết luận phiên thẩm định, đồng chí Hồ Phi Triều đánh giá cao những kết quả mà xã Nghĩa Mai đã đạt được trong xây dựng NTM trong thời gian qua.

   Sáng 3/1, tại xã Nghĩa Mai, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ và các mức độ đạt xã chuẩn NTM năm 2022. Các đồng chí Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh chủ trì hội nghị. 

Nghĩa Mai trước đây là khó khăn, xuất phát điểm thấp nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ xây dựng NTM tỉnh, BCĐ xây dựng NTM huyện Nghĩa Đàn cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, nổ lực phấn đấu của cán bộ, nhân dân trong việc chung tay góp sức xây dựng NTM. Kết quả, Lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, QP - AN được giữ vững. Đời sống văn hóa, vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,88%. Lĩnh vực Giáo dục, Ytế, văn hóa được phát triển theo hướng chuẩn hóa. CSHT điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường; vệ sinh môi trường trong nông thôn được cải thiện rõ rệt.

Kiểm tra 1 số tiêu chí về đường giao thông, nhà văn hoá tại Làng Bui

 Quá trình thẩm định và đánh giá, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã có những ý kiến đánh giá cụ thể, sát thực đối với từng tiêu chí và có nhiều ý kiến góp ý với đoàn giám sát của huyện và xã Nghĩa Mai về việc nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, từng bước hoàn thiện các tiêu chí còn lại và cần tiếp tục chỉ đạo bổ sung, hoàn thiện một số nội dung như: về tiêu chí giao thông, cảnh quan môi trường, kênh mương thoát nước, y tế…

Đồng chí Võ Tiến Sỹ, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên thẩm định

 Phát biểu kết luận phiên thẩm định, đồng chí Hồ Phi Triều đánh giá cao những kết quả mà xã Nghĩa Mai đã đạt được trong xây dựng NTM trong thời gian qua. Trên cơ sở các ý kiến của các thành viên Đoàn thẩm định, Huyện Nghĩa Đàn cũng đã hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng CSHT, nhất là 2 công trình nhà văn hóa xã và sân vận động. Đôn đốc, chỉ đạo địa phương tăng cường chỉnh trang cảnh quan nông thôn, đường làng ngõ xóm để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất để sớm trình UBND tỉnh công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM./.

Đồng chí Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kết luận phiên thẩm định

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm