Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử

Sau khi được hướng dẫn các đại biểu được thực hành theo ví dụ của Ban bầu cử huyện đưa ra nhằm sử dụng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ trong bầu cử cũng như xử lý được các tình huống phát sinh.

   Sáng 12/5, Ủy Ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 cho gần 100 đại biểu là thành viên Ban bầu cử và Tổ bầu cử của các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Hội, Nghĩa Trung, Nghĩa Phú, Nghĩa Thọ, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc và thị trấn Nghĩa Đàn.

Quang cảnh buổi tập huấn

  Tại đây, Hội đồng bầu cử huyện đã hướng dẫn trình tự công việc thực hiện trước trong và sau ngày bầu cử; hướng dẫn việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên khi kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu; các kỹ năng nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm; hướng dẫn sử dụng các loại biên bản, biểu mẫu tổng hợp và công tác tổng hợp kết quả bầu cử; xử lý những tình huống vi phạm trong bầu cử. Sau khi được hướng dẫn các đại biểu được thực hành theo ví dụ của Ban bầu cử huyện đưa ra nhằm sử dụng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ trong bầu cử cũng như xử lý được các tình huống phát sinh. Đồng thời Hội đồng bầu cử huyện Nghĩa Đàn cũng giải đáp những thắc mắc của các đại biểu trong quá trình kiểm phiếu cũng như lập biên bản kiểm phiếu.

 

Các đại biểu thực hành trên máy

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất và tổng kết công tác bầu cử

Bà Hoàng Thị Thu Trang được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn đạt giải nhất cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"

Nghĩa Đàn tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra công tác bầu cử tại Nghĩa Đàn

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nghĩa Trung và Nghĩa Hội

Bà con đồng bào Thái Thổ Nghĩa Đàn vui ngày hội non sông

Đồng chí Võ Tiến Sỹ dự khai mạc bầu cử tại xã Nghĩa Hội