Tập huấn hướng dẫn sử dụng diệt chuột hỗ trợ sản xuất vụ Xuân năm 2023

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn nắm rõ hơn về phương pháp và kỹ thuật diệt chuột, từ đó hướng dẫn cho người dân diệt chuột đúng kỹ thuật và thời điểm để đạt được kết quả cao trong công tác tổ chức diệt chuột tập trung vụ Xuân năm 2023

  Sáng 6/3, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng và cấp phát thuốc diệt chuột hỗ trợ sản xuất vụ Xuân năm 2023 cho cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

  Thực hiện Quyết định số 4048 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch và dự toán thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kinh phí diệt chuột bảo vệ sản xuất, theo đó huyện Nghĩa Đàn được cấp phát hơn 4000 kg thuốc diệt chuột Gimlet 0,2GB.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn đã được hướng dẫn cụ thể về phương pháp diệt chuột và kỹ thuật, khuyến cáo sử dụng thuốc diệt chuột  Gimlet 0,2 GB. Đây là thuốc diệt chuột dạng bả trộn sẵn, có hoạt chất Diphacinone, thuộc nhóm chống đông máu, khi chuột ăn phải thuốc sẽ ngừng cắn phá, bị xuất huyệt đường ruột, chảy máu mắt và chết sau khi ăn thuốc 3-7 ngày. Thuốc diệt chuột Gimlet 0,2 GB  không có mùi vị, khi chuột ăn vào thường chết trong hang nên không gây ô nhiễm môi trường.

Cán bộ Chi cục trồng trọt và BVTV hướng dẫn cách sử dụng thuốc diệt chuột Gimlet0,2GB

    Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn nắm rõ hơn về phương pháp và kỹ thuật diệt chuột, từ đó hướng dẫn cho người dân diệt chuột đúng kỹ thuật và thời điểm để đạt được kết quả cao trong công tác tổ chức diệt chuột tập trung vụ Xuân năm 2023.

 

Cấp phát thuốc về cho các xã, thị trấn

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ra mắt mô hình "Tổ hợp tác trồng và tiêu thụ ổi lê"

Hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm

Họp BCH phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn huyện

Triển khai đề án sản xuất vụ Hè thu – Mùa năm 2023

THOÁT NGHÈO VƯƠN LÊN LÀM GIÀU TỪ 50 TRIỆU TIỀN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ công tác Hội nông dân năm 2023

GƯƠNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ DÂN TỘC THỔ PHÁT TRIỂN KINH TẾ GIỎI

MÔ HÌNH CÓ HIỆU QUẢ TỪ VỐN VAY NGÂN HÀNG CSXH TẠI XÃ NGHĨA HIẾU