Tập huấn các quy định của pháp luật và chính sách hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về công tác tuyên truyền, tư vấn các chính sách hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia làm việc ở nước ngoài với các chính sách ưu đãi của nhà nước

  Sáng 23/11, Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật và chính sách hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự có ông Vi Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

 Tham gia tập huấn có công chức VH- CS, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, xóm trưởng, đại diện phụ nữ, đoàn thanh niên và người lao động có nhu cầu đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng của 4 xã: Nghĩa Hội, Nghĩa Thành, Nghĩa Trung, Nghĩa Minh.

Ông Vi Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh phát biểu

Hội nghị đã được nghe đại diện Sở LĐTHXH tỉnh Nghệ An thông tin một số quy định của pháp luật Việt Nam trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho người  lao động; triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo Thông tư số 09/2016/TTLT- BLĐTBXH- BTC; giới thiệu chương trình đưa người đi làm việc theo hợp đồng lao động tại Nhật Bản và Đài Loan.

Đại biểu tham dự

 Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về công tác tuyên truyền, tư vấn các chính sách hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người lao động được  tham gia làm việc ở nước ngoài với các chính sách ưu đãi của nhà nước. Từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tập huấn các quy định của pháp luật và chính sách hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài

Tập huấn Quản lý nhà nước về công tác Dân tộc năm 2022

150 lao động vùng đồng bào DTTS tham dự phiên giao dịch việc làm

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn bị lũ ống, lũ quét

Lãnh đạo huyện chúc mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, Hội Khuyến học 02/10

Nghĩa Đàn nhiều người thức trắng đêm “canh” nước

Tọa đàm kỷ niệm 77 năm thành lập ngành Bưu điện ( 15/8/1945 – 15/8/2022 )

LĐLĐ Nghĩa Đàn bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên thuộc diện hộ nghèo