Phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn sinh hoạt chuyên môn CLB Dân ca, Mỹ thuật

Buổi sinh hoạt tạo môi trường để các thầy giáo, cô giáo dạy Mĩ thuật, âm nhạc trên toàn huyện Nghĩa Đàn trao đổi về kinh nghiệm thực tế trong việc tổ chức hiệu quả các câu lạc bộ.

  Chiều 20/4,  tại trường tiểu học Nghĩa Lộc 1, Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn tổ chức sinh hoạt chuyên môn câu lạc bộ Dân ca, Mỹ thuật; Buổi sinh hoạt có sự tham gia của các giáo viên mỹ thuật, âm nhạc trên toàn huyện.

  Trường tiểu học Nghĩa Lộc 1 thành lập câu lạc bộ Mĩ thuật và câu lạc bộ Dân ca ví dặm với tổng số hơn 70 học sinh, sinh hoạt đều đặn mỗi tháng 2 lần. Tại buổi giao lưu, các thành viên trong câu lạc bộ đã vẽ, thuyết trình về các nội dung bức tranh các em thực hiện. Qua đây cho thấy học sinh đã không chỉ thể hiện được ước mơ, những điều muốn nói qua những hình ảnh sống động, đáng yêu mà còn thể hiện sự sáng tạo, tu duy và năng khiếu hội họa của các em.

Thuyết trình về tranh vẽ của các em trong CLB Mĩ thuật

  Bên cạnh câu lạc bộ Mĩ thuật thì câu lạc bộ Dân ca của trường tiểu học Nghĩa Lộc 1 cũng hoạt động thường xuyên, có hệu  quả.  Câu lạc bộ không chỉ giúp các em biết hát dân ca mà còn giúp cho học sinh nhận ra những giá trị to lớn của dân ca, từ đó giúp các em biết trân trọng, yêu quý, góp phần định hướng, khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đối với di sản quý giá của quê hương cho thế hệ trẻ.

Các thành viên câu lạc bộ dân ca biểu diễn tại buổi sinh hoạt

 Buổi sinh hoạt tạo môi trường để các thầy giáo, cô giáo dạy Mĩ thuật, âm nhạc trên toàn huyện Nghĩa Đàn trao đổi về kinh nghiệm thực tế trong việc tổ chức hiệu quả các câu lạc bộ. Đồng thời chia sẻ những cách làm hay trong giảng dạy môn Mĩ thuật cũng như việc đưa dân ca vào trường học, thông qua đó phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Thầy giáo Phạm Huy Sơn- Phó trường phòng GD và  ĐT huyện Nghĩa Đàn mong muốn các câu lạc bộ Mĩ thuật, Dân ca được thành lập sẽ hoạt động thường xuyên và có hiệu quả

 Tại đây Phòng GD& ĐT cũng tổ chức cho các giáo viên cụm 1 học tập modul 123.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thủ khoa môn tóan trường Phan Bội Châu với ước mơ trở thành “giáo viên dạy toán”

Hơn 820 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Triển khai kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2021

Trường Mầm non Nghĩa Minh tổng kết năm học

Nghĩa Đàn kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Hội nghị đối thoại với người lao động năm 2021

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh năm học 2020 – 2021

Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn về phát triển GD&ĐT