Người dân Nghĩa Đàn theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh với những kỳ vọng mới

Với sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm, cùng sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Đại hội đại biểu tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa Nghệ An phát triển bền vững./.

  16 - 18/10, diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, nhận được sự quan tâm, cổ vũ của các tầng lớp nhân dân. Mọi người đều hướng về Đại hội với niềm tin tưởng, kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách mạnh dạn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ tỉnh, đưa Nghệ An ngày càng phát triển.

   Để theo dõi Đại hội, ngay từ sáng sớm, anh Trần Văn Phương người dân xóm Tân Thành xã Nghĩa Thành vừa tranh thủ làm công việc, vừa lắng nghe thông tin và không khí của tỉnh nhà trong ngày khai mạc đại hội. Anh Phương chia sẻ: Phiên khai mạc được phát thanh, truyền hình trực tiếp nên không chỉ tôi mà nhiều người dân trong xóm đã sắp xếp công việc để theo dõi. Tôi cũng rất phấn khởi trước những đổi thay của tỉnh nhà. Đầu nhiệm kỷ 2015 - 2020, Nghệ An còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, kiên quyết của cấp ủy các cấp nên tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực và anh cũng rất ấn tượng với các mục tiêu mà báo cáo chính trị đề ra. “Tôi và nhân dân xã Nghĩa Thành cũng sắp xếp thời gian theo dõi, và cũng kỳ vọng kỳ Đại hội lần này sẽ ra nhiều quyết sách xây dựng, phát triển về kinh tế cũng như nông thôn mới. Đối với Nghĩa Đàn hiện nay đã có nhiều xã phát triển nông thôn mới, nhưng đối với Nghĩa Thành thì phải còn nâng cao hơn nữa về NTM – Anh Phương cho biết thêm ”

Người dân chuẩn bị theo dõi Đại hội

  Với cán bộ, công chức những tháng cuối năm cùng với việc thực hiện công việc chuyên môn, các địa phương, đơn vị cũng đã bố trí màn hình chiếu ở trung tâm hội trường để mọi người trong cơ quan được trực tiếp theo dõi, hướng về đại hội. Qua theo dõi đại hội, đồng chí Trương Đình Trúc – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thành đồnh tình với việc đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, bàn nhiều giải pháp phát triển kinh tế. Các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, anh sinh xã hội, QPAN... được đại biểu phân tích kỹ kết quả và tìm ra nhiều giải pháp khả thi cho nhiệm kỳ mới. Đồng chí Trương Đức Trúc – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thành cho biết: “Sau một nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ số cơ bản của Nghệ An đều đạt được. Đặc biệt là Nghệ An đứng vào tỉnh khá của khu vực bắc miền Trung. Rất phấn khởi vui mừng thấy những chỉ tiêu, định hướng cơ bản nhất của nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh có những chỉ tiêu rất sát thực với cuộc sống của người dân. Tin tưởng rằng, qua kỳ đại hội này tỉnh sẽ ban hành được Nghị quyết sát, đúng để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tỉnh nhà đạt được kết quả như báo cáo đã nêu.”

Cán bộ, đảng viên xã Nghĩa Thành theo dõi Đại hội

   Hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ông Nguyễn Văn Thắng cư dân của xóm Trung Thành xã Nghĩa Trung rất tự hào và càng nêu cao trách nhiệm của người đảng viên tại cơ sở. Hôm nay, chúng tôi tổ chức buổi xem truyền hình trực tiếp tập trung, coi đây là buổi sinh hoạt chi bộ đặc biệt, vừa thảo luận những vấn đề của đại hội, vừa phát huy tinh thần tiên phong của đảng viên về quán triệt các nghị quyết, quyết sách mới: Ông Nguyễn Văn Thắng – xóm Trung Thành, xã Nghĩa Trung chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức cho Đảng viên và một số quần chúng nhân dân tập trung để theo dõi, lắng nghe báo cáo của đảng bộ tỉnh Nghệ An chúng tôi thấy rất trung thực, xác định được đó là một điểm đi lên của đảng bộ tỉnh và nhân dân trong toàn tỉnh Nghệ An rất tin tưởng vào sự  kiện Đại hội lần này”.

 

Cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Nghĩa Trung theo dõi Đại hội

  Hòa chung không khí chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ Nghệ An, trước đó, tuổi trẻ huyện Nghĩa Đàn đã trang hoàng lại khu dân cư, treo khẩu hiệu chào mừng, thông tin đến tận người dân về thời gian diễn ra đại hội. Và hy vọng, từ quyết sách của đại hội, các cấp, ngành sẽ ưu tiên nguồn lực và có giải pháp hiệu quả hơn nữa để hỗ trợ thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp. Chị Nguyễn Thị Thúy – Bí thư đoàn thị trấn Nghĩa Đàn cho biết: “Tại phiên khai mạc đại hội sáng nay, tuổi trẻ thị trấn Nghĩa Đàn rất vui mừng khi được nghe báo cáo đại hội và chúng tôi cũng rất kỳ vọng đại hội đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX sẽ có những quyết sách quan trọng tới sự phát triển của đoàn viên thanh niên huyện Nghĩa Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung”.

 Với sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm, cùng sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, Đại hội đại biểu tỉnh Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa Nghệ An phát triển bền vững./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu làm việc với Chi bộ Nhật Huy thuộc Đảng ủy xã Nghĩa Long

Niềm tin của người dân Nghĩa Đàn vào đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Người dân Nghĩa Đàn theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh với những kỳ vọng mới

Thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chương trình Văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 - 2025

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Danh sách Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghĩa Đàn khóa XXIX

Phiên khai mạc chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025