Nghĩa Thành kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn xã đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà

 Sáng 19/11, xã Nghĩa Thành tổ chức gặp mặt Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Cảnh Đại – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện.

Văn nghệ chào mừng

 Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 40 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Qua đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn xã đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn xã Nghĩa Thành đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các mặt hoạt động.

 Mạng lưới trường lớp ở các cấp học đều được quan tâm đầu tư, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành cũng tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả. Kết quả Kỳ thi HSH huyện lớp 9 năm học 2022-2023, trường THCS Nghĩa Thành tham gia 44 lượt thí sinh dự thi, kết quả có 32 em đạt Giải, trong đó có 1 giải nhất, 10 giải nhì, 16 giải ba và 5 giải KK. Tỷ lệ đậu đạt 72,73% (tăng hơn so với năm học trước 70,73%), điểm trung bình dự thi đạt 12,16 điểm, xếp thứ 2/16 trường THCS của toàn huyện.

Đồng chí Lê Cảnh Đại phát biểu tại lễ kỷ niệm

 Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thành, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã có những lẵng hoa tươi thắm tặng các thầy cô giáo các nhà trường nhân dịp 20/11.

Tặng hoa chúc mừng các giáo viên

Đức Thể (UBND xã Nghĩa Thành)

Các tin khác

Hội Khuyến học – Hội Cựu Giáo chức huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động năm 2022

Trao 76 suất quà cho học sinh khó khăn

Phòng GD và ĐT huyện Nghĩa Đàn tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện năm 2022

Phần thi thực hành trong Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện, cấp học mầm non năm học 2022-2023

Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm 2022

Tập huấn cho ban chỉ huy Liên đội năm học 2022 – 2023

100 học sinh Tiểu học tham gia sân chơi “Eng lish Challege Contest” năm 2022

144 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp mầm non