Nghĩa Mai ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ

Câu lạc bộ cồng chiêng làng Cáo có 34 thành viên tham gia; làng Bui có 57 thành viên tham gia. Hoạt động của Câu lạc bộ, tạo nơi sinh hoạt và duy trì, bảo tồn giữ gìn văn hóa bản sắc của vùng đồng bào

  Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thổ, nhất là văn hóa cồng chiêng, t ngày 28/8, UBND xã Nghĩa Mai tổ chức ra mắt  2 Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ làng Cáo và làng Bui.

 Theo đó, Câu lạc bộ cồng chiêng  làng Cáo có 34 thành viên tham gia; làng Bui có 57 thành viên tham gia. Hoạt động của Câu lạc bộ, tạo nơi sinh hoạt và duy trì, bảo tồn giữ gìn văn hóa bản sắc của vùng đồng bào. Câu lạc bộ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động hàng năm về phát triển và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; Triển khai các văn bản về bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc; Nghiên cứu, sưu tầm, sáng tạo, khôi phục lại các làn điệu, nhịp múa cồng chiêng truyền thống, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân; Tổ chức biểu diễn phục vụ Nhân dân và du khách vào các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội tại địa phương; tiếp tục mở rộng, thu hút các cá nhân có nguyện vọng và tình nguyện tham gia câu lạc bộ.

Các CLB đã cùng biểu diễn các tiết mục cồng chiêng

 Việc ra mắt “Câu lạc bộ Cồng, chiêng dân tộc thổ” làng Cáo và làng Bui là nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị tích cực của không gian văn hóa cồng chiêng; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, củng cố niềm tin và tạo sự phấn khởi trong Nhân dân. Xây dựng thế hệ nghệ nhân trẻ, nòng cốt làm lực lượng kế cận trong việc bảo tồn và phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng.

Ra mắt 2 Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ làng Cáo và làng Bui

 Sau lễ ra mắt, bà con nhân dân hai làng và xóm U xã Nghĩa Thành đã cùng biểu diễn các tiết mục cồng chiêng, hòa mình vào không khí tưng bừng, vui nhộn của ngày hội làng.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong hội thi các làng văn hoá cấp huyện

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Tổng kết công tác Tư pháp năm 2022

Gặp mặt gần 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN TẶNG QUÀ VÀ CHÚC MỪNG GIÁO XỨ CỒN CẢ - HUYỆN NGHĨA ĐÀN NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH

Bản Tồng Mòn (Nghĩa Thịnh) kỷ niệm 95 năm ngày thành lập

NGHĨA HỘI RA MẮT CÂU LẠC BỘ CỒNG CHIÊNG VĂN HOÁ DÂN TỘC THÁI XÓM PHÚ THỌ

Nghĩa Hiếu tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày hội đại đoàn kêt toàn dân tộc

Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Khai trương Cung đường hoa Tây Nghệ