Nghĩa Lộc công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2021

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, dưới sự chỉ đạo lãnh đạo quyết liệt của Đảng bộ và điều hành của Chính quyền cùng sự chung tay xây dựng NTM của nhân dân, diện mạo xã đã có nhiều đổi mới.

 Sáng 21/10, Xã Nghĩa Lộc long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Phan Tiến Hải, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận NTM

 Nghĩa Lộc là xã có địa bàn rộng cách trung tâm huyện 19 km, có dân số hơn 18,6 nghìn người, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 6,3%, đồng bào theo đạo 36,4%. Năm 2011 bắt tay vào xây dựng NTM còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều yếu kém, người dân có nguồn thu nhập thấp...Tuy nhiên, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, dưới sự chỉ đạo lãnh đạo quyết liệt của Đảng bộ và điều hành của Chính quyền cùng sự chung tay xây dựng NTM của nhân dân, diện mạo xã đã có nhiều đổi mới. Năm 2021, Tổng sản lượng sản xuất hàng năm đạt 383 tỷ đồng, Tốc độ kinh tế luôn duy trì và phát triển cao hàng năm, nhiều mô hình kinh tế, một số sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 39,1 triệu đồng/người/năm và năm 2022 lên 42 triệu đồng/người/năm. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, toàn xã đã huy động hơn 180 tỷ đồng; 100% đường được bê tông hóa giao thông, có 21/21 xóm có nhà văn hóa, đảm bảo 80 chỗ ngồi trở lên, đầy đủ thiết chế văn hóa, đảm bảo trang thiết bị phục vụ nhân dân; có 90,1% số dân đảm bảo nhà ở; 100% người dân được sử dụng điện thắp sáng, tỷ lệ lao động có việc làm chiếm 93,1%; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,96%. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thường xuyên quan tâm chú trọng. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo. Giáo dục ngày càng đảm bảo về cơ sở vật chất cho quá trình dạy và học. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, văn minh hơn.

Trao bằng xã đạt chuẩn NTM cho Nghĩa Lộc

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Nghĩa Lộc đạt chuẩn NTM năm 2021 và 500 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh; tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4cá nhân. UBND huyện Nghĩa Đàn cũng trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Đảng bộ và Nhân dân xã Nghĩa Lộc, tặng xã Nghĩa Lộc công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng và khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chung sức xây dựng NTM xã Nghĩa Lộc”; UBND xã Nghĩa Lộc cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng NTM xã nhà./.

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Trao cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Lộc

Hoàng Hằng - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm định xã Nghĩa Bình đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Mai đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định xã Nghĩa Lâm đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm định công nhận xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2022

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với xã Nghĩa Mai về việc thẩm tra kết quả xã đạt chuẩn NTM năm 2022

Thẩm tra nông thôn mới nâng cao tại xã Nghĩa Bình

Trao giải cuộc thi “Vườn chuẩn nông thôn mới đẹp” năm 2022

Thông báo lấy ý kiến kết quả thẩm tra đạt chuẩn NTM Nghĩa Yên và Nghĩa Lâm