Nghĩa Lộc: 2 thanh niên đồng bào công giáo viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho các nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

 15/11, hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Nghĩa Lộc ( Nghĩa Đàn ) tổ chức sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đây là địa phương được giao chỉ tiêu giao quân cũng như sơ khám tuyển nhiều nhất huyện Nghĩa Đàn. Tuy nhiên, các thanh niên xã Nghĩa Lộc đã tích cực, hăng hái tham gia khám tuyển, đặc biệt trong đó có hai thanh niên đồng bào giáo dân tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

  Em Ngô Duy Trung, sinh năm 2004 ở xóm Hùng Lập là một trong hai thanh niên đồng bào công giáo tự nguyện viết đơn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Em cho biết: Bản thân là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em, mong muốn tham gia quân đội để rèn luyện và bảo vệ Tổ quốc.

Hai thanh niên Ngô Duy Trung, sinh năm 2004 và Hồ Văn Tuấn, sinh năm 2003, ở xóm Hùng Lập là đồng giáo dân tình nguyện viết đơn tham gia quân ngũ

 Năm 2023, xã Nghĩa Lộc được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 15 nam công dân nhập ngũ. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Nghĩa Lộc đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, nhất là ở vùng đặc thù để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Nghĩa Lộc đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 134 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên các nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.

Thanh niên Ngô Duy Trung ( ngoài cùng bên trái ) đảm bảo các điều kiện tham gia khám tuyển NVQS ở huyện

 Đồng chí Võ Văn Phương, chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Nghĩa Lộc cho biết thêm: Sau khi có kết quả sơ khám tuyển, Hội đồng NVQS xã Nghĩa Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS. Làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, dự kiến huyện Nghĩa Đàn sẽ tuyển chọn và giao 145 tân binh. Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự  cho các nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự.

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

 

 

Các tin khác

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, quản lý Bảo vệ kết cấu hạ tầng Giao thông đường bộ

Công an Nghĩa Đàn ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà nâng bước em tới trường cho học sinh DTTS xã Nghĩa Lạc

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Nghĩa Lộc: 2 thanh niên đồng bào công giáo viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Phát động thi đua cao điểm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 cho hơn 1.200 học sinh

Hủy nổ an toàn quả bom nặng 350kg sót lại từ thời chiến tranh