Nghĩa Đàn tham gia trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Sau hội nghị trực tuyến , Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn tiếp tục triển khai các nội dung tập huấn công tác nghiệp vụ bầu cử trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Không để sai sót xảy ra, đồng thời đảm bảo tiến độ và xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn công tác bầu cử của địa phương.

  Sáng ngày 2/4, Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự tại điểm cầu Nghĩa Đàn có đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐND huyện, các thành viên trong Ủy ban bầu cử huyện.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Nghĩa Đàn

  Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với cả nước và của từng địa phương. Vì vậy để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của nhân dân đồng chí đề nghị các báo cáo viên hướng dẫn đầy đủ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác bầu cử. Giải đáp rõ ràng những câu hỏi, vướng mắc của cơ sở.

Các đại biểu tham dự

  Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử, phần mềm ứng dụng tổng hợp kêt quả bầu cử và các tình huống vi phạm trong bầu cử. Lãnh đạo sở Nội vụ giải đáp một số ý kiến của các huyện, thành, thị về nghiệp vụ công tác bầu cử

  Qua hội nghị này các đại biểu sẽ hiểu rõ được chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thức hiện các bước công việc trước, trong và sau ngày bầu cử.

  Sau hội nghị trực tuyến , Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn tiếp tục triển khai các nội dung tập huấn công tác nghiệp vụ bầu cử  trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn một cách cụ thể,  kỹ lưỡng. Không để sai sót xảy ra, đồng thời đảm bảo tiến độ và xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong thực tiễn công tác bầu cử của địa phương.

Đinh Thùy- Văn Quỳnh ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Long

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu trong công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2020

Chương trình hành động của ông Phan Trung Tú, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hoàng Thị Thu Trang, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hà Thị Phương Thảo, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Trần Công Thành, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Hoàng Phú Hiền, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử