Nghĩa Đàn tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau hội nghị trực tuyến toàn quốc này, Ủy Ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn tiếp tục triển khai các nội dung được tập huấn nghiệp vụ cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện, tuyệt đối không để sai sót về nghiệp vụ, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công.

  Sáng 25/2, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước để hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

   Tham dự tại điểm cầu huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Hoàng Thu Trang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phan Tiến Hải, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Võ Tiến Sỹ, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghĩa Đàn

   Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Thông tư số 01/2021/TT - BNV ngày 11/01/2021. Trong đó, tập trung hướng dẫn việc thành lập, cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; phân công nhiệm vụ thành viên tổ chức phụ trách bầu cử; hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử và trách nhiệm của các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử; thực hiện chế độ báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử của các tổ chức phụ trách bầu cử.

  Ngoài ra, các điểm cầu cũng được hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử liên quan đến việc bố trí địa điểm bỏ phiếu; hòm phiếu; tài liệu; con dấu; các công việc thực hiện trước, trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử. Công tác kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu, kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu…và các hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG, ngày 18/01/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia.

 Cũng tại hội nghị, các điểm cầu được giới thiệu Hướng dẫn số 36 -HD/BTCTW, ngày 20/01/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Hội nghị cũng đã giành thời gian giải đáp một số kiến nghị của các địa phương liên quan đến tiêu chuẩn người ứng cử; tổ chức hội nghị hiệp thương, hội nghị giới thiệu người ứng cử và hội nghị cử tri trong vùng có dịch Covid-19...

  Sau hội nghị trực tuyến toàn quốc này, Ủy Ban Bầu cử huyện Nghĩa Đàn tiếp tục triển khai các nội dung được tập huấn nghiệp vụ cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện, tuyệt đối không để sai sót về nghiệp vụ, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công. 

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VHTT&TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Long

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu trong công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2020

Chương trình hành động của ông Phan Trung Tú, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hoàng Thị Thu Trang, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hà Thị Phương Thảo, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Trần Công Thành, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Hoàng Phú Hiền, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử