Nghệ An đã truy tìm được 581 người có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều

Số người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều có mặt tại 21 huyện, thành, thị và 2 bệnh viện trong tỉnh.

Thực hiện truy tìm các công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021, đến nay, Nghệ An đã tìm được 581 người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều.

Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều hiện đang được phong tỏa, cách ly phòng chống Covid-19. Ảnh: Suckhoedoisong.vn
 
Số người nhà và bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện K3 Tân Triều có mặt tại 21 huyện, thành, thị và 2 bệnh viện trong tỉnh.
Cụ thể: Thành phố Vinh có 88 người; huyện Kỳ Sơn có 5 người; huyện Quế Phong có 6 người; huyện Quỳ Châu có 14 người; huyện Quỳ Hợp có 15 người; huyện Hưng Nguyên có 17 người; thị xã Thái Hòa có 42 người; huyện Thanh Chương có 25 người; huyện Nghĩa Đàn có 27 người;
Huyện Đô Lương có 37 người; huyện Diễn Châu có 58 người; huyện Anh Sơn có 16 người; huyện Quỳnh Lưu có 50 người; huyện Con Cuông có 12 người; thị xã Hoàng Mai có 54 người; huyện Tương Dương có 01 người; huyện Nghi Lộc có 3 người; thị xã Cửa Lò có 36 người; huyện Tân Kỳ có 6 người; huyện Nam Đàn có 25 người; huyện Yên Thành có 29 người...
Tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An hiện có 11 người; Bệnh viện HNĐK Nghệ An có 4 người.
Hiện nay, các địa phương, ngành Y tế đã thực hiện cách ly chặt chẽ những người này; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 555/581 người; 26 người còn lại đang được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.
Như Báo Nghệ An đã thông tin: Sở Y tế Hà Nội sáng 7/5 thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Từ 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện K tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, không cho bệnh nhân xuất viện, cách ly từng khoa, phòng, thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập ở cả 3 cơ sở. Riêng tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện đang có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú.
Bệnh viện K có 3 cơ sở, gồm số 1 ở Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm; cơ sở 2 ở Tam Hiệp, huyện Thanh Trì và cơ sở 3 ở Tân Triều. Bệnh viện chuyên sâu khám và điều trị bệnh nhân ung bướu cả nước.
Ngay sau khi có thông tin về Bệnh viện K3, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành thông báo khẩn truy tìm cũng như hướng dẫn cách ly đối với những công dân đã đến, đi qua Bệnh viện K3 Tân Triều và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021./.

Các tin khác

Nghĩa Đàn tham dự trực tuyến lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em

Nghĩa Đàn tham gia họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Nghĩa Lâm trao tiền hỗ trợ làm nhà ở “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Hội LHPN huyện trao quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6

UBND huyện Nghĩa Đàn trao 33 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn khởi công xây dựng nhà “ Mái ấm công đoàn”

Tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo