Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà nâng bước em tới trường cho học sinh DTTS xã Nghĩa Lạc

Được biết, Lữ đoàn xe tăng 215 là đơn vị đầu tiên trong Binh chủng Tăng thiết giáp thực hiện chương trình này.

 Thực hiện Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 1: 2021 – 2025, năm 2022, sáng 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 ( Binh chủng Tăng thiết giáp ) đã đến trao quà hỗ trợ cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào DTTS của xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, trong đó có 5 em của trường Tiểu học Nghĩa Lạc, 4 em của trường PTDT BT THCS Lợi Lạc, 1 em của trường THPT 1/5, mỗi em được nhận triệu đồng 4,4 triệu đồng/4 tháng. Tổng kinh phí là 44 triệu đồng.

Trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Trong những năm tiếp theo, Lữ đoàn xe tăng 215 sẽ hỗ trợ mỗi em 7,4 triệu đồng 9 tháng gồm hỗ trợ về đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, tiền ăn… Bên cạnh đó, Lữ đoàn cũng sẽ khen thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập. Được biết, Lữ đoàn xe tăng 215 là đơn vị đầu tiên trong Binh chủng Tăng thiết giáp thực hiện chương trình này.

Các đại biểu tham gia lễ trao quà hỗ trợ

 

Đại tá Trần Văn Vũ, Chính uỷ, bí thư Đảng uỷ Lữ đoàn xe tăng 215 cho biết thời gian tới đơn vị sẽ có nhiều hoạt động an sinh xã hội đối với các địa phương

  Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn xe tăng 215 đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nghĩa Lạc, góp phần tạo động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng thời, tô thắm thêm mối đoàn kết quân dân, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Lãnh đạo Lữ đoàn xe tăng 215, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Đàn thăm hỏi động viên phụ huynh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Dịp này, Công ty Cổ phần nhân lực Quốc Tế VĩnhThuận – VTCO cũng trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nghĩa Lạc.

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Thành, Nghĩa Lâm gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Đảng uỷ Quân sự huyện Nghĩa Đàn ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ của thanh niên huyện Nghĩa Đàn

Đồng Chí Phạm Chí Kiên- Bí thư Huyện ủy thăm, chúc tết cơ quan Công an, BCH Quân sự huyện

Giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại xã Nghĩa Lâm

Lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

BCH QUÂN SỰ HUYỆN NGHĨA ĐÀN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ, GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Công an huyện Nghĩa Đàn triển khai chương trình công tác năm 2023