Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn về phát triển GD&ĐT

Đồng chí giám đốc sở cho rằng Nghĩa Đàn cần có nghị quyết ưu tiên các trường trọng điểm, có cơ chế thu hút học sinh, giáo viên dạy trường trọng điểm. Bên cạnh tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà thì cần phát huy điểm mạnh của học sinh, xây dựng mô hình điểm trong đó tích hợp một số mô hình...

  Chiều 28/4, đoàn công tác của sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Thái Văn Thành, TUV, giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có phiên làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn về phát triển GD&ĐT của huyện. Làm việc với đoàn về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, TUV, bí thư Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh phiên làm việc

  Năm học 2020 - 2021 toàn huyện Nghĩa Đàn có 67 cơ sở giáo dục với 975 lớp, hơn 32,5 nghìn học sinh và gần 1950 giáo viên. Đến nay, quy mô, mạng lưới trường lớp cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu cho học sinh đến trường. Ngoài xã Nghĩa Bình thì mỗi xã, thị trấn có ít nhất 1 trường tiểu học; cấp THCS được bố trí liên xã; trên địa bàn có 2 trường THPT và 1 Trung tâm GDNN- GDTX. Hiện nay có 57/65 trường chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 87,7%. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, chất lượng mũi nhọn và đại trà được quan tâm chỉ đạo thực hiện với các biện pháp phù hợp theo từng cấp học. Vì vậy chất lượng đại trà, kỹ năng sống của học  có biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Chất lượng mũi nhọn được chỉ đạo quyết liệt, năm học 2020, 2021 có 5 học sinh đạt giải Trạng nguyên toàn tài cấp Quốc gia, 29 học sinh đạt cấp tỉnh; 15 học sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh, 14 học sinh đạt học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, 1 sản phẩm của THPT 1/5 đạt giải nhì toàn quốc Cuộc thì " Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020".

  Nghĩa Đàn đưa ra 7 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021- 2025 và có 6 kiến nghị, đề xuất đối với Sở GD - ĐT.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó phòng Khảo Thí cho rằng Nghĩa Đàn có 21 trường chuẩn bị công nhận lại Chuẩn  Quốc gia thì cần có các giải pháp mang tính khả thi để các trường tiếp tục đạt chuẩn

   Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang cho biết thời gian qua Nghĩa Đàn rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, tuy nhiên đồng chí băn khoăn về chất lượng mũi nhọn của huyện nói chung cũng như chất lượng học môn tiếng anh của Nghĩa Đàn còn nhiều hạn chế. Qua đó , mong muốn  lãnh đạo Sở sẽ có những định hướng, giải pháp giúp Nghĩa Đàn nâng cao chất lượng mũi nhọn cũng như giáo dục toàn diện để giúp học sinh Nghĩa Đàn có thể tự tin hội nhập.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang chia sẻ những khó khăn của giáo dục huyện Nghĩa Đàn

  Kết luận phiên làm việc, đồng chí Thái Văn Thành đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đối với ngành GD&ĐT. Đồng chí giám đốc sở cho rằng Nghĩa Đàn cần có nghị quyết ưu tiên các trường trọng điểm, có cơ chế thu hút học sinh, giáo viên dạy trường trọng điểm. Bên cạnh tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà thì cần phát huy điểm mạnh của học sinh, xây dựng mô hình điểm trong đó tích hợp một số mô hình. Qua đó tạo môi trường giáo dục tốt có sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng. Đồng thời đẩy mạnh việc học tiếng anh, học tiếng anh hiệu quả trong nhà trường.  Nghĩa Đàn cũng cần xây dựng chiến lược GD&ĐT huyện giai đoạn 2021-2025 để phát triển giáo dục toàn diện- nhân tố quyết định chất lượng nguồn nhân lực.

Đồng chí Thái Văn Thành kết luận phiên làm việc

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn)

Các tin khác

Thủ khoa môn tóan trường Phan Bội Châu với ước mơ trở thành “giáo viên dạy toán”

Hơn 820 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Triển khai kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2021

Trường Mầm non Nghĩa Minh tổng kết năm học

Nghĩa Đàn kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Hội nghị đối thoại với người lao động năm 2021

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh năm học 2020 – 2021

Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn về phát triển GD&ĐT