Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết trung thu năm 2022

Ngày kiểm tra đầu tiên trên địa bàn chợ Nghĩa Hội, nhìn chung việc kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, trong đó có bánh trung thu đều được các cửa hàng chấp hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Chiều 6/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện phối hợp với đội Quản lý thị trường số 6 - Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An tổ chức tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh thương mại, sản xuất, buôn bán, kinh doanh chế biến thực phẩm phục vụ Tết trung thu năm 2022 trên địa bàn Nghĩa Đàn.

 Các nội dung liên quan đến việc kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ; nguồn nguyên liệu; phiếu khám sức khoẻ và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đồ chơi khu vực chợ Nghĩa Hội

 Ngày kiểm tra đầu tiên trên địa bàn chợ Nghĩa Hội, nhìn chung việc kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, trong đó có bánh trung thu đều được các cửa hàng chấp hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu 

 Tuy nhiên, cũng có một số cơ sở bày bán những mặt hàng bánh trung thu không niêm yết giá hoặc không có hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản các trường hợp vi phạm, yêu cầu các cơ sở vi phạm nộp bổ sung các giấy tờ liên quan còn thiếu trong thời gian quy định, đồng thời tuyên truyền các hộ kinh doanh không tàng trữ kinh doanh đồ chơi bạo lực trẻ em./.

Minh Thái - Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Thăm, chúc Tết doanh nghiệp trên địa bàn

Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị tập huấn về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Đồng chí Phan Tiến Hải làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp Nghĩa Long

Agribank chi nhánh Nghĩa Đàn trao thưởng “Cùng Agribank - Tăng nhanh tài lộc”

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ quý IV

Gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Khởi công nâng cấp tuyến đường vào vùng nguyên liệu dự án chăn nuôi bò sữa TH huyện Nghĩa Đàn