Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Nghĩa Đàn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Ngọc ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai các bước chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

  Chiều ngày 30/3, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Nghĩa Đàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trưc Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh buổi giám sát tại huyện Nghĩa Đàn

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác bầu cử và Ủy ban bầu cử huyện Nghĩa Đàn, tính đến ngày 17/3, MTTQ các cấp trong huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ hai giới thiệu 60 người ứng cử, bầu 35 đại biểu HĐND huyện và 984 người để bầu 527 đại biểu HĐND cấp xã đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định; thành lập ban chỉ đạo, các tổ chức phụ trách bầu cử; các bước của quy trình hiệp thương và quy trình giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng thời gian và quy định của pháp luật. Đến thời điểm này, không có tình trạng đơn thư khiếu nại, không có đại biểu tự ứng cử HĐND các cấp.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại buổi kiểm tra

  Cùng với tăng cường tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, khẩu hiệu và tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lồng ghép thông qua các hội nghị tại cơ sở, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò của mình trong việc tham gia công tác bầu cử ở địa phương, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong việc triển khai công tác bầu cử, đặc biệt là tại các xã, khu dân cư mới sáp nhập.

  Thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn giám sát đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời, đưa ra một số ý kiến như công tác tuyên truyền cần tập trung vào những nội dung thiết yếu, có trọng tâm trọng điểm, chú trọng công tác nhân sự và tiêu chuẩn chính trị của những người ứng cử…

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Ngọc ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai các bước chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức thành viên chủ động nắm bắt thông tin, tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân liên quan đến công tác bầu cử…

Đồng chí Lê Văn Ngọc phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Minh Thái ( Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Long

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu trong công tác bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2020

Chương trình hành động của ông Phan Trung Tú, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hoàng Thị Thu Trang, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của bà Hà Thị Phương Thảo, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Trần Công Thành, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Chương trình hành động của ông Hoàng Phú Hiền, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Tập huấn nghiệp vụ kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu trong bầu cử