Kiểm tra công trình xây dựng hệ thống mương thoát nước theo phản ánh của người dân

Việc nước chảy vào nhà dân có những nguyên nhân khách quan như lượng nước trên đồi đổ về quá lớn khi mưa to đã ảnh hưởng các hộ dân trong vùng chứ không riêng hộ bà Nguyễn Thị Phượng; Cao độ sân, vườn, nền nhà hiện trạng của bà Nguyễn Thị Phượng thấp hơn so với mặt đường khoảng 1,5m.

 Sáng 29/9, Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với UBND xã Nghĩa Thành kiểm tra hệ thống mương thoát nước theo phản ánh của người dân.

Đoàn kiểm tra hệ thống mương thoát nước theo phản ánh của người dân

 Theo khiếu nại của công dân Nguyễn Thị Phượng xóm Tân Tiến xã Nghĩa Thành trong quá trình mưa lũ khiến nước chạy vào nhà bà. Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn cho UBND xã Nghĩa Thành thực hiện việc xây dựng hệ thống mương qua đường kích thước rộng 0,7m dài 7m kết hợp hệ thống mương dẫn với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng từ nguồn ngân sách xã và hoàn thành tháng 5/2020. Sau khi xây dựng xong, bà Nguyễn Thị Phượng cho rằng kết quả xử lý tạm bợ, qua quýt, phòng Kinh tế và Hạ tầng xử lý thiếu thực tế, thiếu trách nhiệm là không có cơ sở.

Hệ thống mương dẫn với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng

 Qua kiểm tra thực tế và qua công tác theo dõi, giám sát của UBND xã Nghĩa Thành, ý kiến của các hộ dân xóm Tân Tiến, khu vực bà Phượng ở các đợt mưa to lượng nước chảy vào nhà bà Phượng rất ít, mức độ ảnh hưởng không như bà Phượng phản ánh, không thiệt hai đến người và tài sản, khi mưa tạnh nước rút không gây ứ đọng và ngập úng. Việc nước chảy vào nhà dân có những nguyên nhân khách quan như lượng nước trên đồi đổ về quá lớn khi mưa to đã ảnh hưởng các hộ dân trong vùng chứ không riêng hộ bà Nguyễn Thị Phượng; Cao độ sân, vườn, nền nhà hiện trạng của bà Nguyễn Thị Phượng thấp hơn so với mặt đường khoảng 1,5m.

 

Việc nước chảy vào nhà dân có những nguyên nhân khách quan như lượng nước trên đồi đổ về quá lớn khi mưa to

 Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Đồng chí bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn

Sở GTVT Nghệ An tặng quà tết tại Nghĩa Đàn

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tập huấn Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Kiểm tra công trình xây dựng hệ thống mương thoát nước theo phản ánh của người dân

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn

Nghĩa Đàn tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Nghĩa Đàn khởi công đường cứu hộ vùng lũ đảm bảo an ninh quốc phòng từ xã Nghĩa Lâm đến Nghĩa Bình

Người dân Nghĩa Lâm đồng thuận hiến đất mở đường