Hủy nổ an toàn quả bom nặng 350kg sót lại từ thời chiến tranh

Qua xác minh của lực lượng chức năng, đây là quả bom có trọng lượng 350kg; đường kính 0,5m, chiều dài 1,3m được cho là còn sót lại trong chiến tranh.

 Lực lượng Công binh - Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức hủy nổ an toàn quả bom nặng 350kg sót lại từ thời chiến tranh.

 

Quả bom có trọng lượng 350kg; đường kính 0,5m, chiều dài 1,3m 

 Theo đó, vào khoảng 17h ngày 24/10 người dân trong lúc làm đường khai thác keo ở đồi Làng Cáo xã Nghĩa Mai đã phát hiện ra một quả bom nằm sâu trong lòng đất 2m. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng trình báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghĩa Đàn và chính quyền địa phương cùng phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức đến hiện trường để xử lý quả bom, xây dựng kế hoạch sớm di dời quả bom trên về khu vực xử lý theo quy định, đảm bảo an toàn.

 Qua xác minh của lực lượng chức năng, đây là quả bom có trọng lượng 350kg; đường kính 0,5m, chiều dài 1,3m được cho là còn sót lại trong chiến tranh. Sau khi xác định, đánh giá tình hình, lực lượng Công binh - Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn tiến hành di chuyển quả bom đến địa điểm an toàn và tiến hành hủy nổ.

Xây dựng kế hoạch di dời quả bom trên về khu vực xử lý theo quy định

 Việc hủy nổ diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật.

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân và thực hiện nhiệm vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

Tuyên truyền PCCC&CNCH, Đề án 06 và phòng chống tệ nạn ma tuý tại xã Nghĩa Khánh

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023 tại Nghĩa Đàn

CÔNG AN XÃ NGHĨA HIẾU TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM NHANH CHÓNG TÌM LẠI TÀI SẢN BỊ MẤT CHO NGƯỜI DÂN

Nghĩa Hiếu ra mắt mô hình Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự

Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất 2023 cụm số 4

Nghĩa Đàn thăm đơn vị kết nghĩa đồn biên phòng 515 Quế Phong