Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

   Sáng 10/11, Sở Tư pháp Nghệ An phối hợp với Phòng tư pháp huyện Nghĩa Đàn tổ chức hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Hội đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Thay vì đến cơ quan đăng ký hộ tịch, người dân có thể tự làm trực tuyến tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet

 Tại đây đại diện sở Tư pháp đã phổ biến, hướng dẫn người dân làm quen với việc thực hiện các thủ tục hành chính trên không gian mạng, hướng dẫn người dân tạo tài khoản, thực hiện đăng ký hộ tịch trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các công ty viễn thông cũng hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản sim chính chủ. Từ đầu tháng 6/2022, trên Cổng dịch vụ công Nghệ An đã triển khai các thủ tục đăng ký hộ tịch trực tuyến, theo đó người có yêu cầu đăng ký hộ tịch có thể nộp hồ sơ để đăng ký trực tuyến với 12 thủ tục đăng ký hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và 11 thủ tục đăng ký hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã. Thay vì đến cơ quan đăng ký hộ tịch, người dân có thể tự làm trực tuyến tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đại biểu tham dự

Hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Đinh Thùy - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn)

 

Các tin khác

Tổng kết công tác Tư pháp năm 2022

Gặp mặt gần 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN TẶNG QUÀ VÀ CHÚC MỪNG GIÁO XỨ CỒN CẢ - HUYỆN NGHĨA ĐÀN NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH

Bản Tồng Mòn (Nghĩa Thịnh) kỷ niệm 95 năm ngày thành lập

NGHĨA HỘI RA MẮT CÂU LẠC BỘ CỒNG CHIÊNG VĂN HOÁ DÂN TỘC THÁI XÓM PHÚ THỌ

Nghĩa Hiếu tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày hội đại đoàn kêt toàn dân tộc

Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Khai trương Cung đường hoa Tây Nghệ