Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

   Sáng 10/11, Sở Tư pháp Nghệ An phối hợp với Phòng tư pháp huyện Nghĩa Đàn tổ chức hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Hội đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Thay vì đến cơ quan đăng ký hộ tịch, người dân có thể tự làm trực tuyến tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet

 Tại đây đại diện sở Tư pháp đã phổ biến, hướng dẫn người dân làm quen với việc thực hiện các thủ tục hành chính trên không gian mạng, hướng dẫn người dân tạo tài khoản, thực hiện đăng ký hộ tịch trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các công ty viễn thông cũng hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản sim chính chủ. Từ đầu tháng 6/2022, trên Cổng dịch vụ công Nghệ An đã triển khai các thủ tục đăng ký hộ tịch trực tuyến, theo đó người có yêu cầu đăng ký hộ tịch có thể nộp hồ sơ để đăng ký trực tuyến với 12 thủ tục đăng ký hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và 11 thủ tục đăng ký hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã. Thay vì đến cơ quan đăng ký hộ tịch, người dân có thể tự làm trực tuyến tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đại biểu tham dự

Hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Đinh Thùy - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn)

 

Các tin khác

Hơn 700 em thiếu niên, nhi đồng tham gia điểm vui Tết Trung thu năm 2023 tỉnh Nghệ An

Nghĩa Hưng tổ chức nhiều hoạt động vui tết trung thu cho trẻ em

Chi Đoàn – Công Đoàn Cơ quan huyện uỷ - Khối Đoàn thể huyện Nghĩa Đàn tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” năm 2023

Hấp dẫn, đặc sắc Hội diễn văn nghệ chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại xã Nghĩa Thành

Nghĩa Hội tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 70 năm thành lập xã (1953 - 2023)

Văn nghệ chào mừng 70 năm thành lập xã Nghĩa Trung(1953 - 2023)

Sôi nổi, hấp dẫn: Ga la chung kết Hội thi “Tiếng hát sơn ca” lần thứ II năm 2023

Xã Nghĩa An tổ chức chương trình Liên hoan Văn nghệ Quần chúng, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1953 - 2023)