Hơn 6,6 tỷ đồng thu về trong lễ phát động chương trình vận động xây dựng nhà ở cho người nghèo người khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Với mục tiêu, trong 3 năm tới xây dựng, sửa chữa hơn 320 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều.

 Sáng 31/5, Ban chỉ đạo 524 tổ chức lễ phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn giai đoạn 2023- 2025. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Chí Kiên- Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo 524, đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó ban chỉ đạo 524, đồng chí Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ

  Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở”. Với mục tiêu, trong 3 năm tới xây dựng, sửa chữa hơn 320 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều; tạo đà để tập trung phá triển kinh tế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các xã, thị trấn ủng hộ

  Với tinh thần phát huy tối đa nội lực và tranh thủ hiệu quả ngoại lực trong tổ chức thực hiện, Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở huyện Nghĩa Đàn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, con em Nghĩa Đàn trên mọi miền đất nước; cán bộ, công chức, viên  chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ. Theo đó, trong lễ phát động, Ban chỉ đạo 524 đã thu về được số tiền hơn 6,6 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được ủng hộ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trong thời gian tới./.

Các trường học ủng hộ

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 5 hộ nghèo tại lễ phát động

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn: Vượt chỉ tiêu của tỉnh sau 3 đợt hiến máu tình nguyện

Đêm hội “Ánh Trăng Diệu Kỳ” vui Tết Trung thu cho con công nhân lao động

Tăng cường kiểm tra VSATTP trước Tết Trung thu 2023

Thu 780 đơn vị máu từ ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Nghĩa Đàn

Tập huấn công tác Hội, phong trào chữ thập đỏ và hướng dẫn vận hành nhân đạo

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn hưởng ứng chương trình

TYM chi nhánh Quỳnh Lưu bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Nghĩa Thành tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin