Hội nghị truyền thông tư vấn kết nối giới thiệu việc làm

Hội nghị này sẽ giúp cho lao động trên địa bàn huyện có thêm cơ hội việc làm ngay tại địa phương.

 Sáng 21/4, Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Nghĩa Đàn phối hợp với công ty may Phú Linh đóng trên địa bàn xã Nghĩa Long chức Hội nghị truyền thông tư vấn kết nối giới thiệu việc làm năm 2023. Tham dự có hơn 200 lao động qua đào tạo nghề tại các xã Nghĩa Mai, Nghĩa Lạc, Nghĩa Yên, Nghĩa Thọ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, người lao động được trực tiếp tư vấn kết nối với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn huyện, người lao động được trực tiếp tham quan cơ sản xuất của công ty, được đặt ra các câu hỏi trực tiếp liên quan đến chế độ trực tiếp của người lao động.

Người tham gia hội nghị đặt câu hỏi 

 Công ty cũng trả lời trực tiếp các câu hỏi thắc mắc của người lao động, đồng thời giới thiệu các chế độ chính sách đối với công nhân khi tham gia vào công ty. Điểm mới của truyền thông đợt này chính là kết nối và giới thiệu việc làm trực tiếp từ người lao động đến công ty và nhu cầu tuyển dụng trực tiếp của công ty. Hiện công ty May Phú Linh có 6 cơ sở, trong đó, cơ sở tại huyện Nghĩa Đàn mới đáp ứng được 500 lao động, vẫn còn nhu cầu tuyển dụng khoảng 500 lao động địa phương. Hội nghị này sẽ giúp cho lao động trên địa bàn huyện có thêm cơ hội việc làm ngay tại địa phương.

Người lao động được tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất của công ty may Phú Linh 

Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền chính sách giải quyết việc làm và công tác đào tạo nghề

Sở khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2023 trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023

NGƯỜI CHỊ CẢ VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG TRONG LÒNG CHỊ EM

Tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2023

Tập huấn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, khối, xóm trên địa bàn huyện năm 2023

Hội nghị tập huấn kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, khối, xóm