Hội nghị cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số quý III năm 2022

Thông qua Hội nghị nhằm cung cấp, trang bị cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có thêm có thêm thông tin, kiến thức về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để tăng cường và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người có uy tín, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số

 7/10, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số quý III năm 2022. Tham dự có đồng chí Trương Minh Hoài- UVBTV- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện.

                                                                                                                 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Minh Hoài thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ KT- XH 9 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Trong đó nhấn mạnh mặc dù huyện Nghĩa Đàn gặp nhiều khó khăn nhưng quý III, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghĩa Đàn ước đạt 14,63%,  Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 182 tỷ đồng, bằng 143,89% dự toán tỉnh giao, 179% so với cùng kỳ năm 2021. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, có 17/22 xã về đích NTM, an sinh xã hội được quan tâm. Công tác QP - AN luôn được đảm bảo, không để xẩy ra vụ việc bị động, bất ngờ. Đồng chí cũng khẳng định có được sự phát triển của huyện nhất là trong phong trào xây dựng NTM, giữ gìn sự ổn đình bình an trên địa bàn đã phát huy vai trò người có uy tín trong công tác vận động người dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở.

Ông Trương Minh Hoài thông tin tình hình KT - XH

Người có uy tín tham dự hội nghị

 Thông qua Hội nghị nhằm cung cấp, trang bị cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có thêm có thêm thông tin, kiến thức về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để tăng cường và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người có uy tín, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện.

Hoàng Hằng – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tổng kết công tác Tư pháp năm 2022

Gặp mặt gần 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH NGHỆ AN TẶNG QUÀ VÀ CHÚC MỪNG GIÁO XỨ CỒN CẢ - HUYỆN NGHĨA ĐÀN NHÂN DỊP LỄ GIÁNG SINH

Bản Tồng Mòn (Nghĩa Thịnh) kỷ niệm 95 năm ngày thành lập

NGHĨA HỘI RA MẮT CÂU LẠC BỘ CỒNG CHIÊNG VĂN HOÁ DÂN TỘC THÁI XÓM PHÚ THỌ

Nghĩa Hiếu tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày hội đại đoàn kêt toàn dân tộc

Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc Gia và đăng ký hộ tịch trực tuyến

Khai trương Cung đường hoa Tây Nghệ