Hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm

Với những đóng góp đó, từ ngày thành lập đến nay Hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa và các cá nhân trong đơn vị đã được UBND huyện, thị xã, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, Sở NN&PTNT, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ rừng

 Chiều 15/5, Hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Đức Thành – Chi cục phó Kiểm lâm Nghệ An. Về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Phạm Chí Kiên - Bí thư Huyện ủy, Trần Mạnh Hà – Phó chủ tịch Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự lễ Kỷ niệm

 Ngày  21/5/1973, Hội đồng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 101/CP quy định về hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng kiểm lâm nhân dân. Kể từ đó, ngày 21/5 hằng năm được lấy làm ngày kỷ niệm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam và năm 1974 Hạt Kiểm lâm nhân dân huyện Nghĩa Đàn cũng được thành lập.

 Trải qua 50 năm năm xây dựng và phát triển, lực lượng Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa đã nhiều lần thay đổi về cơ cấu tổ chức và bộ máy nhưng dù ở cương vị nào, lực lượng Kiểm lâm luôn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tham mưu giúp đỡ chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo, điều hành; hướng dẫn các chủ rừng và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng một cách tích cực. Với những đóng góp đó, từ ngày thành lập đến nay Hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa và các cá nhân trong đơn vị đã được UBND huyện, thị xã, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, Sở NN&PTNT, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ rừng.

Đồng chí Phạm Đức Thành – Chi cục phó Kiểm lâm Nghệ An phát biểu và giao nhiệm vụ tại lễ Kỷ niệm

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đức Thành – Chi cục phó Kiểm lâm Nghệ An và đồng chí Trần Mạnh Hà  - Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã biểu dương những thành tích của lực lượng Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa trong 50 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới lực lượng Kiểm lâm cần phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong chỉ đạo và hướng dẫn cho các chủ rừng và nhân dân gắn bó với rừng, ổn định cuộc sống, từng bước xóm nghèo, vươn lên làm giàu từ nghề rừng một cách chính đáng./.

Đồng chí Trần Mạnh Hà  - Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn phát biểu và giao nhiệm vụ tại lễ Kỷ niệm

 Thu Hiền ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đản )

Các tin khác

Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới ba dòng HYT100 và CS866

Tổ chức tập huấn triển khai công tác tiêm phòng vụ thu

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn trao 50 triệu đồng cho hội viên nghèo làm nhà ở Nghĩa Hội

GƯƠNG PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP TỪ VƯỜN HOA CÂY CẢNH

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN

HỘI LHPN HUYỆN NGHĨA ĐÀN VỚI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm