Gặp mặt kỷ niệm “Nghĩa Đàn 15 năm đổi mới và phát triển”

Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ đảng viên và nhân dân, sau 15 năm kinh tế đã có sự chuyển dịch mạnh từ sản xuất nông nghiệp truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản tăng từ 19,9% (2009) lên đến 43,6% (2022).

   Chiều 10/5, huyện Nghĩa Đàn long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm “Nghĩa Đàn 15 năm đổi mới và phát triển (10/5/2008 - 10/5/2023).

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

  Sau khi chia tách để thành lập thị xã Thái Hòa theo nghị định 164/NĐ-CP ngày 15/11/2007 của Chính phủ, huyện Nghĩa Đàn có diện tích tự nhiên 61.754ha, có 23 đơn vị hành chính, đời sống kinh tế xã hội có nhiều khó khăn. Để vượt qua khó khăn đó, Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ đảng viên và nhân dân, sau 15 năm  kinh tế đã có sự chuyển dịch mạnh từ sản xuất nông nghiệp truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản tăng từ 19,9%  (2009) lên đến 43,6% (2022).  Nghĩa Đàn đã thu hút được nhiều dự án kinh tế lớn như: Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung, dự án trồng rừng công nghệ cao, nhà máy gỗ MDF,  Dự án rau, củ, quả sạch xuất khẩu, thu hút được hàng loạt các nhà máy may mặc, chế biến bột đá, hạt phụ gia nhựa vào cụm công nghiệp Nghĩa Long, cụm công nghiệp Nghĩa Hội...đã tạo sức bật cho phát triển của huyện Nghĩa Đàn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 15%, thu ngân sách năm 2022 đạt 227 tỷ đồng, thu nhập tăng thêm bình quân đầu người trên 70 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,07%. Huyện Nghĩa Đàn đã có 20/22 xã đạt NTM và 1 xã NTM nâng cao góp phần hiện thực hóa nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 đưa huyện Nghĩa Đàn là huyện NTM. Trong 10 năm đảng bộ huyện Nghĩa Đàn liên tục đạt danh hiệu vững mạnh, Nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Đàn vinh dự được Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần lượt vào các năm 2013 và 2018.

Đồng chí Phạm Chí Kiên, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn phát biểu tại buổi Gặp mặt kỷ niệm

Cũng tại lễ gặp mặt, các đại biểu đã được nghe và nhìn nhận lại quá trình phấn đấu và phát triển của huyện Nghĩa Đàn, cũng như thêm động lực để quyết tâm xây dựng huyện Nghĩa Đàn trở thành huyện NTM  trong nhiệm kỳ 2020-2025 trở thành huyện nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh.

 Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi “Nghĩa Đàn 15 năm đổi mới và phát triển” cũng đã trao giấy khen và các phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi trắc nghiệm và thi viết.

 

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai cuộc thi

Trao giải thi viết cho các thí sinh xuất sắc

Bích Hằng - Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)

Các tin khác

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

Họp BCĐ vận động, hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở

Thanh niên Nghĩa Đàn hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính”

BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn dâng hương dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn

Khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị (khóa 2023 - 2024)

Phát huy thành tựu chặng đường 15 năm qua, cán bộ và Nhân dân Nghĩa Đàn chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Gặp mặt kỷ niệm “Nghĩa Đàn 15 năm đổi mới và phát triển”

Nghĩa Đàn sức sống mới, diện mạo mới sau 15 năm chia tách