Gặp mặt gần 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS

Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Đàn có 44 nghìn người, chiếm 29,9% dân số toàn huyện. Nghĩa Đàn có 127 người có uy tín tại 17 xã được UBND tỉnh công nhận giai đoạn 2017 - 2022.

 Sáng 23/12, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Đồng chí Lê Thái Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện, Trương Thị Vân Anh- Trưởng phòng dân tộc huyện chủ trì. Tới dự có ông Vy Mỹ Sơn- Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Phan Tiến Hải-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

  Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Đàn có 44 nghìn người, chiếm 29,9% dân số toàn huyện.  Nghĩa Đàn có 127 người có uy tín tại 17 xã được UBND tỉnh công nhận giai đoạn 2017 - 2022. Trong thời gian qua, người có uy tín đã có những đóng góp tích cực trong tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc; phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được UBND huyện quan tâm, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

 Tại hội nghị, đại diện người có uy tín các xã đã chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, xây dựng NTM…

 Đồng chí Phan Tiến Hải cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong việc góp phần đưa huyện nhà đạt được những kết quả trên mọi lĩnh vực. Đồng chí mong muốn những người có uy tín tiếp tục giữ được uy tín, niềm tin trong nhân dân và lan tỏa rộng rãi để nhân lên những cách làm hay, việc là tốt. Thời gian tới người có uy tín huyện Nghĩa Đàn cần tiếp tục phát huy, là nơi hội tụ sức mạnh đoàn kết toàn dân, chung tay vận động nhân dân xây dựng xóm làng phát triển, bình yên, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Phan Tiến Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện Nghĩa Đàn cho 40 người uy tín có thành tích xuất sắc trong việc  tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Nghĩa Đàn năm 2022; trao quà động viên người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Biểu dương 40 người có uy tín trong đồng bào DTTS

Trao quà cho người có uy tín

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Phát huy giá trị bản sắc văn hoá, con người Nghĩa Đàn trong xây dựng và phát triển quê hương

“LỚN LÊN’ CÙNG QUÊ HƯƠNG

Bế mạc liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2023

Khai mạc liên hoan tiếng hát làng Sen năm 2023

Trường Tiểu học Nghĩa An và THCS Nghĩa Trung giành giải nhất hội thi “Hát dân ca trong trường học” lần thứ V huyện Nghĩa Đàn năm 2023

Hội thi Hát dân ca trong trường học huyện Nghĩa Đàn lần thứ V năm 2023

Nghĩa Lợi ra mắt CLB văn hóa dân gian dân tộc Thái

Nghĩa Lạc tổ chức Hội thi trình diễn trang phục dân tộc và giao lưu văn nghệ mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam