Gần 200 công nhân tham dự diễn đàn về chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em

Đây là hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022).

  Sáng 25/11, tại Công ty CP Lâm Nghiệp Tháng Năm,  LĐLĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức “Diễn đàn chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Tới dự có bà Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, gần 200 CNLĐ Công ty CP Lâm nghiệp Tháng Năm và 1 số doanh nghiệp trên địa bàn.

 Tại đây, CNVCLĐ đã được đã được  tư vấn, chia sẻ kiến thức về tình yêu, cuộc sống hôn nhân; nghệ thuật ứng xử khi xảy ra mâu thuẫn, xung đột vợ chồng, kỹ năng giao tiếp, bày tỏ, thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình. Kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em.

Diễn giả Nguyễn Thành Luân chia sẻ các kiến thức liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình với công nhân công ty CP Lâm nghiệp Tháng Năm

CNVCLĐ cũng tham gia trao đổi, bày tỏ quan điểm của mình về việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động; pháp luật phòng chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em; quyền, nghĩa vụ của nạn nhân…

Đại diện công ty CP Sữa TH chia sẻ về cách gìn giữ hạnh phúc gia đình

 Diễn đàn nhằm trang bị cho công nhân viên chức lao động có thêm kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho bản thân, các thành viên gia đình, kêu gọi mọi người cùng đấu tranh phòng chống bạo lực gia đình, xoá bỏ bạo lực về giới. Diễn đàn cũng tuyên truyền đến mọi người cùng chung tay thực hiện, xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững, hướng đến một xã hội không bạo lực. Từ đó đóng góp cho gia đình và xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp.

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn cung cấp tài liệu, tờ rơi về các kên thức liên quan đến người lao động

 Đây là hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022).

Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Vinh trao quà tết cho người nghèo trên địa bàn xã Nghĩa An

Đồng chí Võ Tiến Sỹ thăm, chúc tết, động viên các y, bác sĩ TTYT Nghĩa Đàn

Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Nghĩa Hồng

Trao tặng 70 thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ở Nghĩa Đàn

Hội cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác Hội và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đoàn liên ngành huyện Nghĩa Đàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2023