ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN

Hiện nay, chị đang quản lý Tổ TK&VV khối Tân Hoà với 44 thành viên, tổng dư nợ ủy thác đạt 2.376.0000.000₫, số dư tài khoản đạt trên 131 triệu đồng, bình quân mỗi thành viên tiết kiệm 100.000₫/tháng.

  Đoàn thanh niên thị trấn Nghĩa Đàn hiện đang quản lý 2 Tổ TK&VV tại khối Tân Hoà. Trong đó có Tổ TK&VV do chị Nguyễn Thị Lý làm tổ trưởng được xem là “điểm sáng” trong hoạt động tín dụng chính sách đồng thời là điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế giỏi của địa phương. Hiện nay, chị đang quản lý Tổ TK&VV khối Tân Hoà với 44 thành viên, tổng dư nợ ủy thác đạt 2.376.0000.000₫, số dư tài khoản đạt trên 131 triệu đồng, bình quân mỗi thành viên tiết kiệm 100.000₫/tháng.

 Trong hơn 10 năm làm công tác tín dụng chính sách xã hội, với sự linh hoạt, nhạy bén, nhiệt tình trách nhiệm của mình, chị đã giúp hàng chục Hội viên thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế giỏi. Chị Lý chia sẻ: “ Nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội thực sự là chủ trương, chính sách vô cùng thiết thực đối với bà con, việc sử dụng nguồn vốn có hiệu quả đã giúp hàng chục thành viên của Tổ và gia đình tôi có hướng đi đúng đắn trong phát triển kinh tế. Hiện nay vườn  cây ăn quả của chị với diện tích gần 2 ha cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm, giúp gia đình chị đảm bài cuộc sống, an tâm chăm lo cho các con ăn học và làm hoạt động xã hội”.

 

Một số mô hình kinh tế hiệu quả của thị trấn Nghĩa Đàn từ vay vốn ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn

 Mong rằng trong thời gian tới, với sự vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự nhiệt tình, năng nổ của các Tổ trưởng Tổ TK&VV, sẽ có nhiều thành viên được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, sử dụng vốn có hiệu quả, gia tăng thu nhập, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Huyện Đoàn Nghĩa Đàn

Các tin khác

Hội thảo đầu bờ giống lúa lai mới ba dòng HYT100 và CS866

Tổ chức tập huấn triển khai công tác tiêm phòng vụ thu

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn trao 50 triệu đồng cho hội viên nghèo làm nhà ở Nghĩa Hội

GƯƠNG PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP TỪ VƯỜN HOA CÂY CẢNH

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN

HỘI LHPN HUYỆN NGHĨA ĐÀN VỚI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tín dụng chính sách góp phần giải quyết việc làm