Công đoàn công ty CP Sữa TH : “Công đoàn là pháo đài, là mái nhà bình yên của người lao động”

Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp trong tình hình dịch covid-19, công đoàn công ty CP Sữa TH đã thể hiện sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của tổ chức công đoàn công ty với những khó khăn của người lao động và doanh nghiệp, tạo ra sức lan tỏa, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua trong phòng chống dịch covid-19 của tổ chức công đoàn huyện nhà, góp phần xây dựng kinh tế-xã hội huyện Nghĩa Đàn ngày càng phát triển.

   Hưởng ứng phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Công đoàn các cấp tỉnh Nghệ An phát động, công đoàn công ty CP Sữa TH đã tập trung thực hiện chủ đề  “mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”, “mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sỹ” nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “quyết tâm phòng chống dịch covid-19 và chăm lo lợi ích cho người lao động”.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, thời gian qua công đoàn công ty thường xuyên tuyên truyền, chủ động nâng cao nhận thức, vận động người lao động tự giác thực hiện, cùng với đồng nghiệp và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K, tuân thủ giãn cách xã hội. Thực hiện “01 cung đường, 02 điểm đến”, bố trí xe đưa đón CNLĐ làm việc 03 ca liên hoàn tại nhà máy, không để tình trạng sản xuất bị đình trệ do tác động của dịch covid-19.

  Ngay sau khi được hướng dẫn, công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 và 05 tổ an toàn Covid-19 tại doanh nghiệp, phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên. Xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết đối phó với các tình huống xảy ra khi có dịch để chủ động ứng phó, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho đoàn viên, người lao động. CNLĐ được tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch ngay tại các tổ, bộ phận. Với tinh thần “an toàn mới sản xuất, sản xuất mới an toàn”, công ty đã bố trí cán bộ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn hàng ngày cho người lao động trước khi vào nhà máy. Tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, tư vấn chăm sóc sức khỏe phòng chống covid-19 cho 100% người lao động. Công đoàn giám sát, đề xuất nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo an toàn thực phẩm với mỗi suất ăn trị giá 37.000 đồng. Hiện nay đã có 527 người lao động (đạt tỷ lệ 100%) được tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng covid-19.

Tổ chức TEST nhanh kháng nguyên Covid – 19 cho công nhân lao động

  Công đoàn thường xuyên phối hợp, trao đổi và thống nhất với người sử dụng lao động về các giải pháp đảm bảo an toàn, ổn định đời sống, duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động. 100% lao động được đảm bảo việc làm thường xuyên với mức thu nhập bình quân trong mùa dịch là 06 triệu đồng/người/tháng. 100% NLĐ được tham gia, chi trả đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN. Công đoàn công ty thường xuyên sâu sát, khảo sát, nắm bắt đời sống của đoàn viên, thăm hỏi 112 lượt đoàn viên ốm đau, thai sản với số tiền 40 triệu đồng.

  Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, công ty tặng quà hiện vật cho con CNLĐ, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Tết trung thu 2021, công đoàn trao 703 suất quà cho gia đình đoàn viên với tổng số tiền73,9 triệu đồng, thăm hỏi, tặng quà cho 09 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 12,6 triệu đồng. Khen thưởng con cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 số tiền 9,1 triệu đồng. Sắp tới, công đoàn công ty sẽ khảo sát, vận động đoàn viên quyên góp, đề xuất ban giám đốc công ty hỗ trợ kinh phí để giúp CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”.

Trao quà trung thu cho con công nhân lao độngcó hoàn cảnh khó khăn

  Bên cạnh các hoạt động Vì đoàn viên, người lao động, công đoàn công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19 của huyện như trao tặng các sản phẩm nâng cao sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chiến sỹ áo trắng gồm sữa, nước uống, khẩu trang… tại Trung tâm y tế huyện, bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Nghệ An, khu cách ly tập trung trên địa bàn các xã, thị trấn, hỗ trợ 298 suất cơm “nghĩa tình công đoàn” cho công dân, người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam tại khu cách ly tập trung xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Bình. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động gần 30 triệu đồng.

Tặng quà cho trung tâm Y tế Nghĩa Đàn

    Chia sẻ về tổ chức công đoàn công ty, anh Hoàng Văn Tuyến-Công nhân bộ phận Chiết rót (VHDE) tâm sự: “Ban Chấp hành công đoàn luôn gần gũi, quan tâm chúng tôi cả đời sống vật chất lẫn tinh thần, trong những ngày khó khăn, nhất là mùa dịch như thế này nhưng chúng tôi vẫn có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau đã khiến chúng tôi thực sự ấm lòng. Tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, anh em chúng tôi đều cố gắng thực hiện tốt quy định phòng chống dịch của công ty và động viên nhau sản xuất tốt”.

   Cùng với việc chăm lo lợi ích cho đoàn viên, công đoàn công ty còn là đơn vị tiên phong trong thực hiện tốt phong trào thi đua “lao động sáng tạo” trong CNLĐ. Luôn khuyến khích người lao động tích cực nêu cao tinh thần sáng tạo, tâm huyết, nhiệt tình với công việc, không ngại khó, không sợ khổ, cải tiến khoa học kỹ thuật với nhiều sáng kiến mang giá trị làm lợi cao cho công ty. Đến nay công ty đã có 04 sáng kiến được cấp Bằng “Lao động sáng tạo”, hàng trăm sáng kiến khác với giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng. Anh Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch công đoàn công ty cho rằng: “Nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn công ty quan trọng nhất hiện nay đó là làm sao chăm lo được lợi ích cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo đời sống việc làm, thu nhập ổn định trong mùa dịch, động viên anh chị em đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, để tổ chức công đoàn thực sự là pháo đài, là mái ấm bình yên cho mỗi đoàn viên tại nhà máy”.

  Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp trong tình hình dịch covid-19, công đoàn công ty CP Sữa TH đã thể hiện sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của tổ chức công đoàn công ty với những khó khăn của người lao động và doanh nghiệp, tạo ra sức lan tỏa, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua trong phòng chống dịch covid-19 của tổ chức công đoàn huyện nhà, góp phần xây dựng kinh tế-xã hội huyện Nghĩa Đàn ngày càng phát triển. 

Quỳnh Trang ( LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH tổ chức hội nghị đối thoại với người lao động năm 2022

Bế mạc giải bóng đá nữ THMF lần thứ 3 năm 2022

Công đoàn công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH hỗ trợ gần 110 triệu đồng cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Công đoàn công ty CPTP Sữa TH tổ chức giải bóng đá Nữ CNLĐ chào mừng Tháng Công nhân 2022

Công đoàn công ty CP Sữa TH: Bế mạc giải bóng chuyền Nam CNLĐ chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng Công nhân năm 2022

Tặng quà tri ân Công nhân lao động trong mùa dịch

Công đoàn công ty CP Sữa TH : “Công đoàn là pháo đài, là mái nhà bình yên của người lao động”

Tổ chức ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3