Công an Nghĩa Đàn ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

Từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023 Công an huyện Nghĩa Đàn sẽ phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến về những tác hại, hậu quả của việc uống bia, rượu khi lái xe.

 Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về tấn công trấn áp tội phạm dịp trước trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Công an huyện Nghĩa Đàn đã lập chốt tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn toàn huyện.

Đội CSGT công an Nghĩa Đàn ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn

 Theo kế hoạch, ngoài việc kiểm tra, xử lý, xử phạt vi phạm nồng độ cồn, Đội CSGT công an huyện Nghĩa Đàn đến các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn đơn vị để tuyên truyền cho chủ quán về luật phòng, chống tác hại của rượu bia; mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn theo quy định hiện hành và những hệ lụy của việc điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia. Sau khi được tuyên truyền, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn đã chấp hành nghiêm quy định của luật phòng, chống tác hại của rượu bia và TTATGT.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe

Tuyên truyền tại các quán ăn trên địa bàn

 Điều khiển phương tiện sau khi uống rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến chết người. Theo đó, từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023 Công an huyện Nghĩa Đàn sẽ phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến về những tác hại, hậu quả của việc uống bia, rượu khi lái xe. Song song đó, trang bị cho CSGT đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật, chia thành nhiều tổ tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn trên khắp địa bàn huyện./.

Thu Hiền – Minh Thái (Trung tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)

Các tin khác

Nghĩa Thành, Nghĩa Lâm gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Đảng uỷ Quân sự huyện Nghĩa Đàn ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ của thanh niên huyện Nghĩa Đàn

Đồng Chí Phạm Chí Kiên- Bí thư Huyện ủy thăm, chúc tết cơ quan Công an, BCH Quân sự huyện

Giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại xã Nghĩa Lâm

Lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

BCH QUÂN SỰ HUYỆN NGHĨA ĐÀN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ, GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Công an huyện Nghĩa Đàn triển khai chương trình công tác năm 2023