Chương trình hành động của bà Hoàng Thị Thu Trang, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Đơn vị bầu cử số 11 - huyện Nghĩa Đàn

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG BẦU CỬ

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH NHIỆM KỲ 2021 - 2026

  Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, MTTQ tỉnh NA và, huyện Nghĩa Đàn và cử tri, nhân dân tín nhiệm, lựa chọn, giới thiệu làm ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026. Bản thân xác định là 01 vinh dự nhưng cũng là 01 trách nhiệm nặng nề của bản thân.

  Sau khi tốt nghiệp ĐH Luật loại giỏi được tỉnh nhận vào làm việc theo chính sách thu hút. Trải qua các vị trí công tác ở Sở Tư pháp, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, tháng 4/2019, tôi được BTV Tỉnh ủy điều động và Huyện ủy NĐ tiếp nhận về làm BT HU NĐ từ đó đến nay. Sau 02 năm làm việc, được sự ủng hộ, đồng hành của cán bộ, đảng viên và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, đến hôm nay, tôi cảm thấy đã rất gắn bó với NĐ, thấu hiểu vàchia sẻ những khó khăn, vất vả, nhọc nhằn của người dân lao động và cán bộ đảng viên ở cơ sở. Ý thức phải cố gắng nhiều hơn nữa để cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đảm bảo sự ổn định và phát triển của huyện Nghĩa Đàn giờ đây không chỉ vì trách nhiệm mà còn là vì tình cảm của bản thân đối với mảnh đất này.

  Với nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, với tâm huyết, sức trẻ và với kinh nghiệm của 01 đại biểu quốc hội khóa 14, tôi xin báo cáo dự kiến một số công việc lớn của mình nếu được cử tri ủng hộ bầu làm đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 như sau:

  1. Thứ nhất, tiếp tục thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân; tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; trực tiếp lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền tỉnh, huyện. Trực tiếp thực hiện và lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; có biện pháp đôn đốc các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
  2. Thứ hai, tôi sẽ cố gắng tiếp tục nghiên cứu lý luận, sâu sát thực tiễn để thay mặt cử tri, nhân dân huyện Nghĩa Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung làm tốt 03 việc: (i) Tích cực tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; (ii) Tích cực giám sát việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được nhân dân, dư luận quan tâm; và (iii) Tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh một cách đúng đắn - góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
  3. Đối với Nghĩa Đàn: tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 29 đã xác định: nhiệm kỳ 2020-2025, Nghĩ Đàn phấn đấu trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. Đó là khát vọng, là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và hơn 140.000 người dân Nghĩa Đàn.

  Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có chuỗi dự án nông nghiệp công nghệ cao của tập đoàn TH – chuỗi dự án cũng đã làm thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp truyền thống, tạo công ăn việc làm cho bà con. Nhưng nông nghiệp trong dân vẫn còn nhiều khó khăn: được mùa rớt giá, nông nghiệp còn manh mún, dịch bệnh, hạn hán; nguồn lực đầu tư điện, đường, trường, trạm, hồ đập; nguồn lực để xây dựng NTM cũng còn hết sức vất vả. Việc thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn…còn chưa được như mong muốn.

  Để tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, BCH Đảng bộ huyện xác định phải tập trung mấy trọng tâm sau: tích tụ, tập trung ruộng đất để đưa cơ giới hóa, ứng dụng KHKT vào nông nghiệp; ban hành chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp; tích cực thu hút đầu tư nhất là các doanh nghiệp nông nghiệp – tăng cường các liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân; đầu tư hạ tầng nhất là hạ tầng thương mại dịch vụ và nâng cao nguồn nhân lực. Mặt khác, hiện nay, thực tiễn cuộc sống và thực tiễn quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, huyện vẫn còn những khó khăn, bất cập, cần được quan tâm xử lý, tháo gỡ như: về quản lý đất đai, môi trường, thu hút đầu tư, bất cập sau sát nhậ đơn vị hành chính ( cơ sở vật chất, chế độ chính sách cán bộ khối, xóm, bản…)

  Để biến khát vọng đó trở thành hiện thực cũng như để giải quyết được các vấn đề chúng ta quan tâm, tôi cho rằng: bên cạnh  sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân NĐ thì sự hỗ trợ, quan tâm của TW, của Tỉnh là yếu tố hết sức quan trọng. Gắn với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ, bản thân sẽ nỗ lực cùng với tập thể BCH , BTV HU lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, đề án, phân công và huy động mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện; đồng thời sẽ tích cực kiến nghị đến Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn cho huyện trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới.

  Trên đây là chương trình hành động của tôi. Lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý vị, đại biểu, bà con cử tri - chúc cho các đồng chí, bà con luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công./.

        Người ứng cử

 

 

 

        Hoàng Thị Thu Trang

Các tin khác

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất và tổng kết công tác bầu cử

Bà Hoàng Thị Thu Trang được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn đạt giải nhất cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"

Nghĩa Đàn tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra công tác bầu cử tại Nghĩa Đàn

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nghĩa Trung và Nghĩa Hội

Bà con đồng bào Thái Thổ Nghĩa Đàn vui ngày hội non sông

Đồng chí Võ Tiến Sỹ dự khai mạc bầu cử tại xã Nghĩa Hội