Chương trình hành động của bà Hà Thị Phương Thảo, ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Đơn vị bầu cử số 11 - huyện Nghĩa Đàn

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

BÁO CÁO TRƯỚC CỬ TRI, THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG ỨNG CỬ HĐND TỈNH NGHỆ AN KHÓA XVIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026.

  Cho phép tôi xin được tự giới thiệu, tôi là Hà Thị phương Thảo, sinh năm 1988, năm nay tôi 33 tuổi. Người dân tộc Thái, Tôi được sinh ra và lớn lên tại xóm Tân Quang, xã Nghĩa Hưng, là một xã có bà con nhân dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp. Hiện tại, tôi đã lập gia đình ở xã Nghĩa Hưng, hai vợ chồng có được một cháu trai 4 tuổi. Tôi tốt nghiệp đại học kinh tế Huế, chuyên nghành kinh tê nông nghiệp vào năm 2012, sau khi ra trường tôi làm kế toán cho doanh nghiệp ở Huế, năm 2015 trở về địa phương bắt đầu tham gia công tác xã hội,  đến nay là năm thứ sáu. Từ năm 2015 đến năm 2017 là khuyến nông viên xã, năm 2018 được hội viên nông dân xã nhà tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nông dân xã Nghĩa Hưng.

  Với Vai trò là Chủ tịch Hội nông dân xã Nghĩa Hưng, có trình độ là cử nhân kinh tế, chuyên nghành kinh tế nông nghiệp, cùng với quá trình công tác của bản thân, thường xuyên quan tâm, gần gũi với các chi hội nông dân, bà con nhân dân. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của hội nông dân cấp trên, của Đảng ủy xã, Tôi đã cùng với tập thể cán bộ, hội viên nông dân xã Nghĩa Hưng thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác hội và phong trào nông dân, thực hiện đẩy mạnh  3 phong trào lớn của hội. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (Gồm: tổ chức thành lập các mô hình kinh tế tập thể như HTX nông nghiệp,  tổ hợp tác liên kết chăn nuôi hoặc trồng trọt các tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ xóa nghèo hàng năm, xây dựng mô hình vườn chuẩn nông thôi mới, thực hiện tốt hỗ trợ dịch vụ cho vay phân bón trả chậm, cung ứng giống lúa, khuyến khích các mô hình kinh tế cá nhân phát triển…). Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới ( Như đóng góp ngày công, tiền mặt tham gia xây dựng giao thông, các công trình cộng đồng, mô hình con đường hoa, hàng cây nông dân ơn bác, thu gom vỏ bao bì thực vật đã qua sử dụng). Và Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh;

   Bên cạnh đó. Bản thân cũng tích cực tham mưu cho Hội đồng nhân dân, đảng ủy địa phương, phối hợp tốt với ban, nghành các cấp tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của của địa phương, tham gia tích cực các hoạt động, nhiệm vụ của các tổ chức, ban nghành ở địa phương. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện an sinh xã hội, kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh trong đời sống.

   Kính thưa các bậc cử tri!

   Qua quá trình tham gia công tác, Bản thân tôi đã dần được trưởng thành, có được thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc của tập thể cũng như trong đời sống thường ngày.

   Tôi rất vinh dự khi được cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cử tri nơi công tác và nơi cư trú tín nhiệm, giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và được Ủy ban bầu cử tỉnh giới thiệu tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn của Huyện Nghĩa Đàn.

  Bản thân tôi hiểu rõ HĐND là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở địa phương. Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, được nhân dân trao quyền đại diện, thay mặt nhân dân tham gia thảo luận, quyết định tại diễn đàn HĐND. Vì thế, được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, là niềm vinh dự to lớn đồng thời cũng đòi hỏi trách nhiệm cao hơn đối với bản thân tôi.

  Kính thưa các bác, các cô chú, các anh chị!

  Nếu được các bác, các cô chú, các anh chị tin tưởng, tín nhiệm, bầu làm Đại biểu HĐND tỉnh, tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng và nhiệt huyết, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri. Nếu trúng cử, với trách nhiệm là đại biểu đại diện cho cử tri của huyện Nghĩa Đàn, tôi sẽ quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

  Một là, Tham dự đầy đủ các kỳ họp HĐND tỉnh. Thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu HĐND là đại diện của nhân dân, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó với cử tri, lắng nghe, đồng hành cùng các cử tri, đặc biệt là ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và thông báo kết quả sau kỳ họp cũng như thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau các kỳ họp HĐND tỉnh kịp thời, đầy đủ.

  Hai là, Làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo cấp trên về lĩnh vực chuyên môn, các nội dung liên quan đến HĐND, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cư tri trong lĩnh vực mình  phụ trách.

   Ba là, Cùng với tổ chức Hội nông dân, Phối hợp các ban nghành các cấp quan tâm, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân, ngày càng mang nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân hơn. Tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng tập trung, các trang trại, gia trại có đầu tư khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học. Xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả và nhân rộng;  Chú trọng phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Góp phần, xây dựng Nghĩa Đàn thành trung tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như Đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định.

   Bốn là, Thực hiện nghiêm túc chức năng giám sát của người đại biểu HĐND và các chức năng khác do Luật quy định.

  Là đại biểu người dân tộc Thái, là đại biểu nữ, tôi sẽ có những ý kiến đóng góp để cùng với chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với các đối tượng chính sách nói chung. Trong đó có chính sách cho người dân tộc thiểu số, Góp phần xây dựng các chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi, nâng cao vai trò và tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển, thực hiện việc bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị xâm hại, ngược đãi và có điều kiện để phát triển tốt nhất.

  Tôi rất  mong muốn được các bậc cử tri tin tưởng, ủng hộ và tạo điều kiện để tôi có thể vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm vào hoạt động của tổ chức hội nông dân, của  HĐND tỉnh, tạo điều kiện để tôi là cầu nối giữa cử tri với chính quyền các cấp.

   Dù trúng cử hay không trúng cử, tôi cũng xin nguyện đem hết khả năng của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người cán bộ của nhân dân.

  Tôi xin chân thành cảm ơn UBMTTQ huyện, UBMTTQ, HĐND, UBND xã đã tổ chức cuộc gặp gỡ hết sức quý báu này để tiếp xúc cử tri và trình bày nguyện vọng, cũng như dự kiến chương trình hành động của mình. Xin cảm ơn các bậc cư tri của các xã đã đến tham dự hội nghị để lắng nghe và chia sẻ cùng chúng tôi hôm nay. Một lần nữa, tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, các bậc cử tri lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc !

  Xin chân thành cảm ơn!

 

Người ứng cử

 

 

 

Hà Thị Phương Thảo

Các tin khác

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất và tổng kết công tác bầu cử

Bà Hoàng Thị Thu Trang được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn đạt giải nhất cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"

Nghĩa Đàn tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra công tác bầu cử tại Nghĩa Đàn

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nghĩa Trung và Nghĩa Hội

Bà con đồng bào Thái Thổ Nghĩa Đàn vui ngày hội non sông

Đồng chí Võ Tiến Sỹ dự khai mạc bầu cử tại xã Nghĩa Hội