Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ quý IV

Trong 9 tháng đầu năm doanh số cho vay của NHCS Nghĩa Đàn đạt 138 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến 30/9/2022 đạt 537,7 tỷ đồng.

  Sáng 14/10, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022. Đồng chí Lê Thái Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

 Trong quý III, Ban đại diện HĐQT, Ngân hàng CSXH Nghĩa Đàn và các tổ chức nhận ủy thác cấp huyện đã bám sát nghị quyết của Ban đại diện HĐQT các cấp.  Tích cực chỉ đạo thực hiện phân bổ vốn tín dụng chính sách kịp thời, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đôn đốc các đoàn thể nhận ủy thác hoàn tất hồ sơ giải ngân kịp thời, đúng đối tượng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nâng cao ý thức trả nợ của hộ vay, từng bước nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

 Trong 9 tháng đầu năm doanh số cho vay của NHCS Nghĩa Đàn đạt 138 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến 30/9/2022 đạt 537,7 tỷ đồng.  Có 3134 hộ được vay vốn qua chương trình ủy thác với số tiền gần 136 tỷ đồng. Trong đó hội nông dân hơn 35,5 tỷ đồng, hội phụ nữ hơn 43 tỷ đồng… Qua kiểm tra cho thấy cơ bản các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, chấp hành tốt quy định về vay vốn, trả nợ gốc, lãi, tham gia gửi tiền tiết kiệm.Kết quả huy động tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt gần 31,3 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ so với đầu năm.

 Tại hội nghị đại diện Hội nông dân huyện, xã Nghĩa Lạc cũng nêu một số băn khoăn trong việc huy động tiết kiệm, thu hồi nợ quá hạn.

 Đồng chí Lê Thái Hùng yêu cầu khắc phục những hạn chế tồn tại như như vẫn xảy ra tình trạng cho vay chồng chéo, công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động chính sách chưa đạt kế hoạch, kiện toàn dứt điểm các tổ tiết kiệm và vay vốn…Đồng thời yêu cầu Ban đại diện là chủ tịch UBND các xã, thị trấn khắc phục những hạn chế về công tác phối hợp các tổ chức nhận ủy thác để kiểm tra quản lý nguồn vốn vay, chặt chẽ trong bình xét cho vay vốn. Cần có sự phối hợp hơn nữa giữa các tổ chức hội nhận ủy thác và ngân hàng trong việc sinh hoạt, kiểm soát nguồn vay không đúng đối tượng. NHCS tiếp tục tham mưu triển khai văn bản về quyền lợi chính sách trong vay vốn.

Đồng chí Lê Thái Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện kết luận

Đinh Thùy ( Trung tâm VH,TT & TT Nghĩa Đàn)

 

Các tin khác

Thăm, chúc Tết doanh nghiệp trên địa bàn

Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị tập huấn về các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Đồng chí Phan Tiến Hải làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp Nghĩa Long

Agribank chi nhánh Nghĩa Đàn trao thưởng “Cùng Agribank - Tăng nhanh tài lộc”

Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ quý IV

Gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Khởi công nâng cấp tuyến đường vào vùng nguyên liệu dự án chăn nuôi bò sữa TH huyện Nghĩa Đàn